Apple có thể sản xuất hàng triệu AirPods "Made in Vietnam" từ quý II/2020

0
Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam từ quý II/2020 - Thông tin từ tờ Nikkei Asia cho biết.
apple-airpod-san-xuat-tai-viet-nam-2

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Genk.vn)

Nguồn tin từ tờ báo của Nhật Bản cho biết, trong quý II/2020, Apple có thể sẽ sản xuất 3 tới 4 triệu thiết bị AirPods tại Việt Nam.

" Apple đang dần hình thành một chuỗi cung ứng toàn diện hơn cho thiết bị âm thanh ở khu vực miền Bắc. Việc sản xuất hàng loạt AirPods tại Việt Nam đã bắt đầu sớm nhất là trong tháng 3" - nguồn tin của Nikkei Asia tiết lộ. 

Thông tin trên được Nikkei Asia đưa ra, trong bối cảnh Apple vừa khiến trường lao động Việt Nam “dậy sóng” khi đăng tải một loạt thông tin tuyển dụng nhân sự Apple ở Hà Nội và TP HCM trên trang chủ.

Trước đó, Apple từng yêu cầu đối tác đánh giá lại kế hoạch chuyển từ 15% đến 30% việc sản xuất phần cứng ra khỏi Trung Quốc do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung.

Một trong những động thái cụ thể nhất đó là việc GoerTek – công ty lắp ráp AirPods đã bắt đầu chuyển sang Việt Nam từ tháng 10/2018 và thử nghiệm sản xuất từ mùa hè 2019.

Tờ báo Nhật Bản cũng cho biết, việc Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam chưa bao gồm AirPods Pro - phiên bản cao cấp được “Táo khuyết” giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái.

Trong khi đó, phần lớn các dòng AirPods, gồm AirPods thông thường (giá 159USD) và AirPods Pro (giá là 249 USD), iPhone và MacBook sẽ vẫn được lắp ráp chủ yếu tại Trung Quốc.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm