Trung tâm sản xuất phần mềm tin học nội địa và xuất khẩu hô biến phòng kỹ thuật thành nhà ăn

0
Bố trí nhà ăn tại khu vực phòng kỹ thuật tại tầng tum không đúng theo bản vẽ được thẩm duyệt là một trong những lỗi PCCC còn tồn tại tại đây.
Công trình “Trung tâm sản xuất phần mềm tin học nội địa và xuất khẩu” tại số 5, ngõ 82, đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội 
Công trình “Trung tâm sản xuất phần mềm tin học nội địa và xuất khẩu” tại số 5, ngõ 82, đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội 


Thông tin từ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội cho biết: Công trình “Trung tâm sản xuất phần mềm tin học nội địa và xuất khẩu” tại số 5, ngõ 82, đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội do Công ty cổ phần thương mại công nghệ An Phát làm chủ đầu tư, là một trong các công trình nhà cao tầng trên địa bàn Thủ đô vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố Hà Nội.

Theo đó, ngày 03/10/2017, Cơ quan Cảnh sát PC&CC đã tổ chức kiểm tra nghiệm thu về PCCC tại công trình. Qua kiểm tra, nhận thấy công trình còn một số nội dung tồn tại không đảm bảo các yêu cầu về an toàn PCCC, chưa đủ điều kiện để cấp văn bản nghiệm thu theo quy định, cụ thể:

Bố trí nhà ăn tại khu vực phòng kỹ thuật tại tầng tum không đúng theo bản vẽ được thẩm duyệt; cửa các phòng kỹ thuật, phòng trực và cửa thang bộ tại tầng hầm không phải cửa chống cháy, các trục kỹ thuật thông tầng chưa chèn bịt đảm bảo theo quy định; chưa thi công các giải pháp kỹ thuật cho thang bộ, thang máy chữa cháy theo văn bản chấp thuận của Bộ xây dựng và C66.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã đưa công trình vào hoạt động, vi phạm quy định tại điều 17 Nghị định 79/2014/NĐ-CP.

Trung tâm sản xuất phần mềm tin học nội địa và xuất khẩu hô biến phòng kỹ thuật thành nhà ăn
Tại các tầng đều đã được bố trí làm văn phòng.
Tại các tầng đều đã được bố trí làm văn phòng.
Lưu lượng người ra vào toà nhà lớn, hàng ngày có tới hàng nghìn người ra vào tại toà nhà
Lưu lượng người ra vào toà nhà lớn, hàng ngày có tới hàng nghìn người ra vào tại toà nhà

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên Pháp Luật Plus tại công trình “Trung tâm sản xuất phần mềm tin học nội địa và xuất khẩu”. Hiện nay, tại các tầng đều đã được bố trí làm văn phòng, lưu lượng người ra vào toà nhà lớn, hàng ngày có tới hàng nghìn người ra vào tại toà nhà.

Trước thực tế đó, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Thành phố đã tham mưu UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 6729/QĐ-UBND ngày 18/12/2017 xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần thương mại công nghệ An Phát đối với hành vi vi phạm “đưa nhà, công trình vào hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC” theo quy định tại Khoản 6 Điều 36, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ với số tiền 80.000.000 đồng.

Mới đây, theo Cảnh sát PC&CC Thành phố Hà Nội, tính đến thời điểm hiện nay vẫn còn 58/79 công trình chưa thực hiện khắc phục xong về PCCC và chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.

Cục Cảnh sát PCCC và CHCN (Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn) - Bộ Công an ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC đối với chủ đầu tư của 48/58 công trình với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình thuộc diện phải thẩm duyệt về PCCC khi chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC và hành vi đưa nhà, công trình vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC theo quy định tại Điểm a, Khoản 5 và Khoản 6, Điều 36 Nghị định số 167/2014/NĐ-CP với tổng số tiền 3.432.500.000 đồng; trực tiếp ban hành và phối hợp với chính quyền địa phương ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động 17 hạng mục công trình và quyết định đình chỉ hoạt động 25 hạng mục công trình, 05 công trình và quyết định đình chỉ xây dựng 01 công trình, 4 công trình chung cư cao tầng vi phạm về PCCC mới phát sinh.

Cảnh sát PC&CC Thành phố khuyến cáo các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình không làm việc, kinh doanh và sinh sống khi công trình chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.

Đề nghị UBND TP Hà Nội và các ban ngành chức năng vào cuộc kiểm tra và có biện pháp xử lý dứt điểm thực trạng trên.

Pháp Luât Plus sẽ tiếp tục thông tin!

>>> Xem thêm: Bản tin Bất động sản Plus: Hàng loạt chủ đầu tư “bơ” kết luận thanh tra

Hà Đương - Minh Chí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ninh Dương Lan Ngọc 'lên tiếng' về vụ nghi lộ clip nóng

Sau nhiều giờ mạng xã hội xôn xao nghi Ninh Dương Lan Ngọc "lộ clip nóng", nữ diễn viên chính thức lên tiếng phủ nhận.

Cổ tự trăm tuổi với tập tục “đánh kẻ tiểu nhân” ở Sài Gòn

Được xây dựng từ gần 300 năm trước, Hội Quán Ôn Lăng (đường Lão Tử, phường 11, quận 5) là điểm đến linh thiêng trong cộng đồng người Hoa ở TP HCM.

Loạt ảnh bikini nóng bỏng của cô gái mặc áo dài đẹp như Mai Phương Thúy

Sở hữu gu thời trang trẻ trung và sành điệu nhưng Quỳnh Trâm tự tin nhất và cảm thấy mình đẹp nhất khi mặc áo dài truyền thống.

Hot girl gợi cảm chăm chỉ làm đủ nghề: Thợ làm tóc, xe ôm, người mẫu...

"Chúng ta đều có quyền sống theo cách mình đã chọn", Hằng "Dâu Tây" chia sẻ.

Xem thêm