Pháp Luật Plus - Quảng Ngãi thống nhất chủ trương cho FLC nghiên cứu, đầu tư dự án

Quảng Ngãi thống nhất chủ trương cho FLC nghiên cứu, đầu tư dự án

0
Quảng Ngãi thống nhất chủ trương việc Tập đoàn FLC nghiên cứu, khảo sát, đề xuất đầu tư các dự án, với tổng diện tích khoảng trên 2.000 ha.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn số 1110/UBND-CNXD​ thống nhất chủ trương việc Tập đoàn FLC nghiên cứu, khảo sát, đề xuất đầu tư các dự án: Quần thể khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí nằm trên địa bàn các xã: Bình Châu, Bình Phú, Bình Hải, Bình Hòa (huyện Bình Sơn), xã Tịnh Hòa (TP Quảng Ngãi) - với tổng diện tích khoảng trên 2.000 ha; các khu đô thị trung tâm TP Quảng Ngãi và các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Quảng Ngãi. 

​Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đầu mối, phối hợp với ​Tập đoàn FLC trong suốt quá trình khảo sát, đề xuất đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; chuẩn bị nội dung tham mưu UBND tỉnh tại buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Tập đoàn FLC (dự kiến vào ngày 08/3/2018).

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi cung cấp toàn bộ thông tin, số liệu về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; bản đồ hiện trạng khu đất; quy mô dân số; các thông tin về quy hoạch hệ thống đường giao thông, đất quốc phòng (nếu có)…trong khu vực dự kiến đầu tư, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trong ngày 06/3/2018.

Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp số liệu về trữ lượng mực nước ngầm và chất lượng nước trong khu vực; gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trong ngày 06/3/2018. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp thông tin, số liệu cụ thể về hiện trạng đất rừng tự nhiên, quy hoạch các loại đất rừng trong khu vực dự kiến đầu tư; gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trong ngày 06/3/2018.

Đoàn khảo sát thực tế tại bãi biển xã Bình Phú, hyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: quangngai.gov.vn.
Đoàn khảo sát thực tế tại bãi biển xã Bình Phú, hyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: quangngai.gov.vn.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp thông tin về các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ, thu hút đầu tư của tỉnh đối với các dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng, nông nghiệp công nghệ cao…đồng thời, tổng hợp số liệu của các sở, ngành và cung cấp để Tập đoàn FLC nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án; hoàn thành trong ngày 07/3/2018.

Trước đó, vào ngày 2/3, đại diện lãnh đạo Tập đoàn FLC đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh thu thập thông tin nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi đi khảo sát tại một số địa điểm ở Quảng Ngãi, FLC nhận thấy bãi biển ở Quảng Ngãi rất đẹp nhưng chưa được khai thác.

Tập đoàn đề xuất nghiên cứu đầu tư Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng tại Quảng Ngãi. Theo đó, nếu đầu tư sẽ cần diện tích khoảng 2.000 ha để phát triển từ 2-3 sân golf và đầu tư các dự án về resort, khu nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị,…

Do đó, đề nghị tỉnh xác định rõ quy mô ranh giới có thể giao cho nhà đầu tư và đề nghị tỉnh giao mặt bằng sạch để nhà đầu tư thực hiện dự án của mình. Nhà đầu tư thống nhất trường hợp tỉnh giao từng phần, tuy nhiên, diện tích giao ban đầu ít nhất khoảng 500 ha.

Tập đoàn cũng quan tâm đến Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bình Hòa. Ngoài dự án nông nghiệp cao tại Bình Hòa thì Tập đoàn cũng mong muốn tỉnh giới thiệu thêm một số địa điểm trong tỉnh có qui mô diện tích lớn để Tập đoàn làm nông nghiệp công nghệ cao.

Tập đoàn FLC cũng mong muốn tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu địa điểm tại Trung tâm thành phố Quảng Ngãi 1 héc ta để Tập đoàn đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại - dịch vụ để kết nối với điểm du lịch nghỉ dưỡng của Tập đoàn.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Mừng, nhưng không được phép chủ quan!

Mừng, nhưng không được phép chủ quan!

0
Chúng ta không được phép chủ quan và vẫn phải nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng dịch trong điều kiện tổ chức lại việc sản xuất và học tập, sinh hoạt.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.

Bất ngờ phát hiện dấu tích đền tháp cổ hơn 1.000 năm

Sau thời gian khai quật, đoàn khảo cổ đã phát hiện nhiều dấu tích có ý nghĩa về mặt lịch sử ở Khu di tích lịch sử - văn hóa Bến Đình.

Bức tranh huyền ảo của vịnh Jimbaran

Jimbaran là một trong những vịnh đẹp nhất ở Bali, với nước biển xanh màu ngọc bích có thể nhìn tận đáy tạo nên khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng.

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19.