Quảng Nam: Chủ đầu tư thừa nhận có sai sót lúc thi công dự án Coco Riverside

0
Chủ đầu tư dự án Coco Riverside (Quảng Nam) thừa nhận có sai sót lúc thi công và tiến hành khắc phục hiện trạng theo đúng quy định trong ngày 7/12.

Ngày 7/12, Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại & Dịch Vụ An Dương đã có công văn phản hồi sự việc, sau khi dư luận xôn xao việc san lấp hạ tầng không đúng quy trình và chất liệu của công ty An Dương (chủ đầu tư) đối với dự án Coco Riverside.

Điều này đã làm ảnh hưởng môi trường và có nguy cơ thấm chất ô nhiễm vào mạch nước ngầm tại khu vực.

Chưa kể cũng tác động xấu đến chất lượng sống người dân địa phương đang sinh sống tại Khối phố Hà My Trung (phường Điện Dương, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Về việc này, ông Đỗ Tấn Vũ - Tổng giám đốc Công ty An Dương cho hay: "Trong thời gian thi công dự án, do vấn đề mưa bão, đường xá trơn trợt, bùn lầy gây khó khăn trong việc đi lại.

Do đó, công ty đã sử dụng vật liệu để lót đường cho xe vào. Do không lường trước hết các tác động xấu xung quanh, nên trong quá trình thực hiện đã làm ảnh hưởng tới môi trường, nguồn nước và cuộc sống của cư dân".

Chủ đầu tư thừa nhận sai sót và tiến hành khắc phục hiện trạng thi công theo đúng quy định trong ngày 7/12.
Chủ đầu tư thừa nhận sai sót và tiến hành khắc phục hiện trạng thi công theo đúng quy định trong ngày 7/12.

Nhằm khắc phục tình trạng này thì ngay sau đó, chủ đầu tư Khu đô thị Coco Riverside đã dừng đổ vật liệu lót đường và khắc phục hậu quả ngay khi có thông tin về vụ việc.

Hiện nay các vật liệu không đảm bảo an toàn đều đã được múc lên, tiến hành đổ cát vào mặt bằng dự án.

Đồng thời kiểm tra chất lượng nguồn nước và đảm bảo an toàn về môi trường cho các hộ dân tại đây.

"Với vai trò là chủ đầu tư dự án Coco Riverside, chúng tôi cam kết sẽ cố gắng khắc phục những vấn đề đã gây ra trong thời gian vừa qua, không để tái phạm và công ty sẽ hoàn thành dự án đảm bảo môi trường cho cư dân. 

Một lần nữa, phía công ty An Dương – chủ đầu tư dự án Coco Riverside xin gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người vì những thiếu xót của mình", ông Vũ cho hay.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế