Pháp Luật Plus - Những ai phải ký vào biên bản nghiệm thu công việc khi nhà thầu tư vấn là liên danh?

Những ai phải ký vào biên bản nghiệm thu công việc khi nhà thầu tư vấn là liên danh?

0
Tại Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng, bạn đọc có thắc mắc về thành phần ký biên bản nghiệm thu công việc khi nhà thầu tư vấn là liên danh.

Cụ thể, một bạn đọc có địa chỉ hòm thư là quocbqlntm@gmail.com.com đã đặt câu hỏi như sau:

“Tôi đang phụ trách bộ phận tài vụ tại Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, là đơn vị đại diện Chủ đầu tư thực hiện quản lý dự án, ký hợp đồng với nhà thầu tư vấn giám sát thi công công trình. Nhà thầu tư vấn là nhà thầu liên danh, có phụ lục hợp đồng phân chia khối lượng thực hiện việc giám sát cụ thể cho từng thành viên trên khối lượng xây lắp, cụ thể: Từ Km00 => Km 4 là Nhà thầu tư vấn giám sát số 1; Từ Km 4 => Km 8 là Nhà thầu tư vấn giám sát số 2.

Khi Nhà thầu xây lắp nghiệm thu khối lượng công việc tại (Km 0 => Km 2) thuộc Nhà thầu tư vấn số 1 quản lý. Vậy tôi xin hỏi, trách nhiệm ký vào biên bản nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành và Bảng xác định giá trị khối lượng công việc hoàn thành theo hợp đồng đề nghị thanh toán, thì từng thành viên trong liên danh của đơn vị tư vấn giám sát phải ký vào biên bản nghiệm thu đó hay chỉ có Nhà thầu tư vấn số 1 ký?".

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Đấu thầu)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Đấu thầu)

Sau khi nghiên cứu Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đã trả lời thắc mắc này như sau:

Theo quy định tại Khoản 2, 3 Điều 138 Luật Xây dựng năm 2014, trường hợp bên nhận thầu là liên danh thì phải có thỏa thuận liên danh, các bên phải thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng về phạm vi công việc. Vì vậy, theo quy định tại Điểm o Khoản 1 Điều 26 Nghị định số 46/2015/NĐ-CP thì từng thành viên trong liên danh có trách nhiệm kiểm tra, xác nhận khối lượng thi công xây dựng hoàn thành và bảng xác định giá trị khối lượng công việc hoàn thành theo hợp đồng đối với phần công việc do mình thực hiện.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.