Lâm Đồng: Chấm dứt hoạt động dự án Khu nghỉ dưỡng Lộc Tân

0
Ngày 10/6/2021, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã có công văn gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc xử lý kết quả theo dõi thực hiện kết luận thanh tra.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng tại văn bản số 2026/UBND-LN ngày 06/4/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh có 3 nội dung kiến nghị phải tổ chức thực hiện.

Đối với dự án của Công ty TNHH đầu tư Đăng Lộc, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh khẩn trương tham mưu UBND tỉnh chấm dứt hoạt động dự án “Khu nghỉ dưỡng Lộc Tân” theo đúng kết luận, kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, thực hiện văn bản số 685/UBND-VX2 ngày 29/01/2021 của UBND tỉnh về việc thống nhất chủ trương chấm dứt hoạt động dự án Khu nghỉ dưỡng Lộc Tân tại huyện Bảo Lâm đối với Công ty TNHH Đầu tư Đăng Lộc; ngày 02/02/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã ban hành Quyết định số 31/QĐ-KHĐT chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Đầu tư Đăng Lộc trong việc thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng Lộc Tân tại huyện Bảo Lâm.

Đối với dự án Công ty TNHH Trường Lộc, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh hướng dẫn Công ty lập các thủ tục để được xem xét gia hạn, giãn tiến độ đầu tư, 2 thay đổi quy mô, mục tiêu đầu tư theo quy định của pháp luật, vì: các dự án chưa được xem xét gia hạn thời gian sử dụng đất, chưa được gia hạn hoặc giãn tiến độ đầu tư. Kết quả thực hiện như sau:

Văn bản của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngày 11/5/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã có Văn bản số 877/KHĐT- KTN hướng dẫn Công ty TNHH Trường Lộc lập hồ sơ, thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Bảo Lâm.

Đối với dự án của Công ty TNHH Tâm Châu, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh hướng dẫn Công ty lập các thủ tục để được xem xét gia hạn, giãn tiến độ đầu tư, thay đổi quy mô, mục tiêu đầu tư dự án theo quy định của pháp luật, vì các dự án chưa được xem xét gia hạn thời gian sử dụng đất, chưa được gia hạn hoặc giãn tiến độ đầu tư; các dự án hiện không được chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, cấp phép khai thác tận dụng lâm sản đối với diện tích rừng tự nhiên được phép cải tạo, sử dụng vào mục đích khác theo Thông báo số 191/TB-VPCP ngày 22/7/2016 của Văn phòng Chính phủ.

Công ty TNHH Tâm Châu được biết đến với các sản phẩm chè, cà phê...

Công ty TNHH Tâm Châu được biết đến với các sản phẩm chè, cà phê...

Về kết quả thực hiện, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết vào ngày 11/5/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã có Văn bản số 876/KHĐT- KTN hướng dẫn Công ty TNHH Tâm Châu lập hồ sơ, thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Bảo Lâm.

Công ty TNHH Tâm Châu có trụ sở tại đường Kim Đồng, phường 2, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, được thành lập vào tháng 5/1999. Theo giới thiệu trên website của Công ty tại địa chỉ tamchau.com/vn, doanh nghiệp này có vốn điều lệ là 205,0 tỷ đồng.

Công ty TNHH Tâm Châu là một trong những doanh nghiệp lớn tại Lâm Đồng chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh các loại trà, cà phê phục vụ cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Các sản phẩm của doanh nghiệp này được biết đến như Trà Oolong, trà lài, trà xanh, trà Atiso...

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn đăng ký thêm một số ngành nghề như kinh doanh bất động sản, hàng tiêu dùng, xây dựng các công trình dân dụng – giao thông – công nghiệp...

Về vấn đề xử lý kết quả theo dõi, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã tổ chức thực hiện dứt điểm 3 nội dung kiến nghị tại Báo cáo số 230/BC-TCT ngày 30/12/2020 của Tổ công tác, đã được UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện tại Văn bản số 2026/UBND- LN ngày 06/4/2021.

Do vậy, Thanh tra tỉnh thông báo kết thúc theo dõi việc thực hiện các nội dung kiến nghị trên đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Hải - Tường Vân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm