Khánh Hoà kiểm tra việc ưu ái cho thuê 'đất vàng' SVĐ Cam Ranh giá bèo

0
Từ phản ánh trên báo Tiền Phong về việc cho thuê đất vàng sân vận động (SVĐ) Cam Ranh với giá “bèo”, UBND tỉnh Khánh Hoà đã giao các sở ngành liên quan kiểm tra việc thực hiện chính sách cho thuê, việc cấp chứng nhận đầu tư, tiến độ thực hiện nâng cấp SVĐ này có đúng quy định pháp luật hay không?

UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có công văn yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao kiểm tra việc thực hiện chính sách ưu đãi xã hội hoá, tiến độ thực hiện, việc cấp chứng nhận đầu tư... liên quan đến vụ việc cho thuê đất vàng SVĐ Cam Ranh với giá “bèo” được phản ánh trên Báo Tiền Phong.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hoà giao Sở Văn hoá và Thể thao chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan rà soát, xác định quy mô, tiêu chuẩn chất lượng dự án nâng cấp, cải tạo SVĐ Cam Ranh có đảm bảo điều kiện được hưởng chính sách ưu đãi đối với dự án xã hội hoá hay không? Giao Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và các cơ quan liên quan kiểm tra tiến độ thực hiện, việc cấp giấy chứng nhận đầu tư và các thiếu sót, vi phạm (nếu có); báo cáo hướng xử lý các vấn đề liên quan cho UBND tỉnh trước ngày 20/4/2021.

Trước đó, vào ngày 2/2/2021, Sở Tài chính Khánh Hoà đã có báo cáo UBND tỉnh này cho biết hiện Công ty TNHH Thanh Niên Cam Ranh chưa thực hiện đầy đủ các hạng mục công trình đã đăng kí đầu tư với cơ quan chức năng (chưa thay mới cổng chính, chưa làm mới khu nhảy xa và ném tạ, để cây cối và cỏ hoang mọc trên đường picth, chưa cải tạo khu vực dành cho đội thi đấu...) và thu tiền sân bãi không đúng với cam kết trước đó.

tp_

Công ty Thanh NIên Cam Ranh cho trồng cây cảnh ngay trong SVĐ Cam Ranh. Ảnh Lữ Hồ

“Trường hợp Công ty TNHH Thanh Niên Cam Ranh không thực hiện đúng nội dung đã cam kết và tiến độ thực hiện dự án, chưa đáp ứng nội dung đã đăng kí, điều kiện quy mô, tiêu chuẩn chất lượng dự án để được hưởng chính sách khuyến khích ưu đãi xã hội hóa thì sẽ thực hiện thu hồi ưu đãi về tiền thuê tài sản trên đất”, Sở Tài chính Khánh Hòa đề xuất.

Như báo Tiền Phong phản ánh, vào năm 2015, khu đất vàng SVĐ Cam Ranh (ở phường Cam Lợi, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) rộng 18.000 m2, nhưng lại được thành phố này cho Cty TNHH Thanh Niên Cam Ranh thuê 30 năm không đấu giá với mức “bèo bọt” khoảng 42,7 triệu đồng/năm, chỉ bằng khoảng 3,5 triệu đồng/tháng. Trong lúc đó, công ty này chưa thực hiện cải tạo, nâng cấp nhiều hạng mục đã cam kết đầu tư.

 

Lữ Hồ  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm