Dự án Thành An Tower 21 Lê Văn Lương: Tiến độ "giật lùi"

0
Ra thông báo cho khách hàng đóng tiền theo tiến độ nhưng đến nay dự án Thành An Tower 21 Lê Văn Lương vẫn đắp chiếu với đống vật liệu ngổn ngang. Nhiều tỷ đồng của các nhà đầu tư rót vào dự án này từ nhiều năm nay có nguy cơ khó đòi.

Huy động vốn hàng chục tỷ đồng của nhiều khách hàng từ nhiều năm nay khi chưa có giấy phép xây dựng. Ra thông báo cho khách hàng đóng tiền theo tiến độ nhưng đến nay dự án Thành An Tower 21 Lê Văn Lương vẫn đắp chiếu với đống vật liệu ngổn ngang. Nhiều tỷ đồng của các nhà đầu tư rót vào dự án này từ nhiều năm nay có nguy cơ khó đòi.

  Dự án nằm trên đường Lê Văn Lương  Ảnh: Minh Chiến

Dự án nằm trên đường Lê Văn Lương  Ảnh: Minh Chiến

Tổ hợp Thành An Tower do Tổng Cty Thành An và Cty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư. Là dự án chung cư được đầu tư theo mô hình khu nhà ở, dịch vụ thương mại, văn phòng cao cấp. 

  Công trình chưa có dấu hiệu hoàn thiện  Ảnh: Minh Chiến 

Công trình chưa có dấu hiệu hoàn thiện  Ảnh: Minh Chiến 

Dự án có vị trí "vàng" tại đường Lê văn Lương với diện tích đất là 4.182m2 gồm 30 tầng với diện tích 2.104m2. Chung cư Thành An Tower đã chính thức khởi công vào quý 4/2014  và được dự kiến hoàn thành vào quý 1/2017. Tuy nhiên, tới nay công trình vẫn đang ngổn ngang, chưa có dấu hiệu được hoàn thiện. Nguyên nhân chậm tiến độ là do vấn đề về vốn đầu tư.

  Tòa nhà vẫn ngổn ngang thiết bị xây dựng  Ảnh: Minh Chiến

Tòa nhà vẫn ngổn ngang thiết bị xây dựng  Ảnh: Minh Chiến

Theo tìm hiểu, thời điểm năm 2015, chủ đầu tư là Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng Ba Đình đã ký hợp đồng huy động vốn của các nhà đầu tư lên đến hàng chục tỷ trong khi dự án chưa có giấy phép xây dựng.

Mãi đến tháng 3/2017, dự án mới được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, từ trước thời điểm được cấp phép, chủ đầu tư đã huy động vốn của nhiều khách hàng. Theo phản ánh của khách hàng, khi ký hợp đồng đặt mua căn hộ Thanh An Tower, họ phải đóng 10% tổng giá trị căn hộ, sau đó nộp thêm 30%, nếu không sẽ bị hủy bỏ quyền mua.

Sau khi nộp hàng chục tỷ đồng cho chủ đầu tư, nhưng thấy dự án mãi không được triển khai, nhiều khách hàng đã liên hệ để đòi quyền lợi và được chủ đầu tư hẹn gặp làm việc. Được biết, thời điểm các nhà đầu tư khi ký hợp đồng đặt mua căn hộ bắt buộc phải đóng 10% tổng giá trị căn hộ. Đến nay đã hơn 3 năm, các nhà đầu tư đã bỏ tiền tỷ góp vốn cho chủ đầu tư nhưng không biết vì sao dự án vẫn có dấu hiệu "dậm chân tại chỗ".

Câu hỏi đặt ra là chủ đầu tư có đủ năng lực tài chính để tiếp tục triển khai dự án hay không? Tại sao huy động vốn của khách hàng một thời gian dài như vậy nhưng dự án vẫn án binh bất động, chủ đầu tư dùng vốn của khách hàng vào việc gì?

Nguyễn Linh - Minh Chiến

Loading...

Bình luận

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Sốc với cảnh HLV Phố Hiến lao ra bóp cổ cầu thủ An Giang

Trong trận đấu ở giải hạng nhất quốc gia (V-League 2), HLV CLB Phố Hiến - Hứa Hiền Vinh đã có hành động gây sốc với cầu thủ An Giang.

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Xem thêm