Dự án Hattoco (Hà Đông): Tròn một thập kỷ lỗi hẹn, khách hàng mòn mỏi chờ nhà

0
Đã tròn 10 năm kể từ ngày chính thức được khởi công xây dựng, nhưng đến nay dự án văn phòng cho thuê Toà nhà hỗn hợp Hattoco (gọi tắt là dự án Hattoco) tại số 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội vẫn chưa thể cán đích. Không chỉ vậy, việc chủ đầu tư là Cty CP tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình hành xử theo kiểu “đem con bỏ chợ” đã khiến cho những khách mua nhà tại đây vô cùng bức xúc.
Dự án đã được cơ bản hoàn thiện phần bên ngoài nhưng chủ đầu tư đã dừng toàn bộ việc thi công từ nhiều năm nay.

Dự án đã được cơ bản hoàn thiện phần bên ngoài nhưng chủ đầu tư đã dừng toàn bộ việc thi công từ nhiều năm nay.

Theo tìm hiểu được biết, dự án Hattoco do Cty CP tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình (Ba Đình Land) làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng từ năm 2009 với tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 4.992m2, bao gồm 39 tầng, 3 tầng hầm. Tổng diện tích sàn sử dụng 88.858m2. Tuy nhiên, sau khi xây dựng đến tầng 9 trên tổng số 39 tầng cao và 2 tầng hầm, dự án Hattoco đã phải tạm dừng thi công một thời gian.

Đến đầu năm 2013, chủ đầu tư dự án Hattoco bất ngờ tuyên bố tái khởi động dự án sau một thời gian dừng thi công do thiếu vốn. Được biết, khi đó đã có một đối tác đồng ý rót số vốn khoảng 500 tỷ đồng để đầu tư tiếp tục xây dựng dự án cùng với đó là mở bán dự án với giá 15 triệu đồng/m2. Sau khi tái khởi động, theo dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào 4/2014. Đến năm 2016, chủ đầu tư dự án Hattoco đã kêu gọi khách hàng tiếp tục đóng tiền để thực hiện dự án. Nếu khách hàng không đóng tiền, chủ đầu tư dọa thanh lý hợp đồng. Thế nhưng, cho đến nay đã quá 5 năm so với dự kiến, dự án vẫn chỉ là một đống bê tông sắt thép nhuộm màu thời gian.

Trao đổi với PV Báo điện tử Xây dựng, anh Nguyễn Quý Nhật – một khách hàng mua nhà tại đây cho biết: “Hiện tại chủ đầu tư đã thu của các khách hàng tại đây số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng, nhưng 10 năm nay nhà vẫn không giao nhà; chủ đầu tư cũng không hề có cam kết hay phương án giải quyết nào khiến cho hàng trăm khách hàng rơi vào những hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Nhiều gia đình không có nhà để ở nên vừa phải đi thuê, vừa phải lo tiền đóng lãi”.

Khách hàng luôn thiện chí cùng chủ đầu tư tháo gỡ khó khăn để dự án có thể tiếp tục, nhưng đáp lại thiện chí của khách hàng là sự vô cảm cùng cách hành xử theo kiểu “đem con bỏ chợ” của chủ đầu tư.

“Có những người tuổi cao sức yếu đã qua đời, mà nhà chưa được nhận. Chúng tôi đã nhẫn nhịn và rất nhiều lần tìm gặp chủ đầu tư để mong cùng tháo gỡ và thoát khỏi khó khăn; khách hàng cũng đã chủ động đề xuất nhiều phương án… nhưng chủ đầu tư chỉ đáp lại bằng sự lẩn tránh, coi thường và thách thức khách hàng khiến chúng tôi vô cùng bức xúc”, anh Nhật cho hay.

Theo quan sát của PV, hiện tại dự án đã thi công xong phần thô, bên ngoài cũng đã gần như được hoàn thiện. Tuy nhiên tại đây không hề có dấu hiệu cho thấy có hoạt động xây dựng.

Nhiều khách hàng tập trung trước cổng dự án này để căn băng rôn, tố cáo các vi phạm của chủ đầu tư.

Nhiều khách hàng tập trung trước cổng dự án này để căn băng rôn, tố cáo các vi phạm của chủ đầu tư.

Nhiều khách hàng tập trung trước cổng dự án này để căn băng rôn, tố cáo các vi phạm của chủ đầu tư.

Mới đây, sáng 15/9, nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án Hattoco đã tập trung trước cổng dự án này để căng băng rôn, biểu ngữ tố cáo những hành vi vi phạm của chủ đầu tư. Mọi nỗ lực của cư dân đều hướng tới cái đích cuối cùng là dự án được hoàn thành và ước mơ về một căn hộ đẳng cấp sẽ chẳng còn dang dở.

Trước những khó khăn của người dân mua nhà tại dự án Hattoco 110 Trần Phú, đề nghị chủ đầu tư là Cty CP tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình sớm có câu trả lời và phương án giải quyết dứt điểm. Đồng thời các ngành chức năng cũng cần có sự vào cuộc nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân và đưa dự án về đích sau rất nhiều lần lỡ hẹn.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Thân Nam  -  Theo baoxaydung.com.vn

Loading...

Bình luận

Nước mắm lên sàn ra thế giới

Nước mắm lên sàn ra thế giới

0
Đang chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Xem thêm