Dự án Dream Land Tây Hồ: Thanh tra chính phủ chỉ rõ Bộ Xây dựng và TP Hà Nội làm chưa đúng quy định!

0
Thanh tra Chính phủ chỉ ra, việc UBND TP.Hà Nội đồng ý cho chuyển đổi từ 40 căn lên 46 căn tại dự án DreamLand Tây Hồ là chưa đúng quy định.

Dự án khách sạn, thương mại văn phòng và nhà ở thấp tầng 107 Xuân La, hay còn gọi là DreamLand Xuân La do Liên danh Cty CP Đầu tư An Lộc và Cty CP Đầu tư xây lắp thương mại và Dịch vụ làm chủ đầu tư.

Theo Kết luận của TTCP, Dự án dự án Dream Land Tây Hồ thi công vượt 46 lô liền kề, vượt 6 lô so với quy định
Theo Kết luận của TTCP, Dự án dự án Dream Land Tây Hồ thi công vượt 46 lô liền kề, vượt 6 lô so với quy định

Theo kết luận 1468/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ, Chủ đầu tư đã thực hiện dự án khi chưa có biên bản bàn giao hồ sơ mốc giới giao đất tại thực địa, chưa có quyết định phê duyệt thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và chủ đầu tư đã thi công vượt 6 căn so với quy hoạch. 

Việc thi công vượt quá 6 căn trên đã được Bộ Xây dựng cho phép thuộc diện miễn giấy phép, UBND TP Hà Nội đồng ý cho chuyển đổi từ 40 căn là 46 căn.

Tuy nhiên, kết luận của Thanh tra Chính phủ lại cho rằng việc chấp thuận này chưa đúng quy định. Vi phạm khoản 4 Điều 12, khoản 3 Điều 170 Luật Đất đai năm 2013; khoản 2, khoản 4 Điều 12, khoản 1 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014.

Việc Bộ Xây dựng căn cứ điểm e, khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014 có văn bản hướng dẫn Cty CP Đầu tư An Lộc được miễn giấy phép xây dựng, trong khi dự án không có quy hoạch chi tiết 1/500 và coi bản vẽ tổng mặt bằng và phương án kiến trúc do Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội chấp thuận như quy hoạch chi tiết 1/500 là vi phạm Điều 20, điểm c khoản 1 Điều 34 Nghị định 37 ngày 07/4/2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị và vi phạm Điều 30 Luật Quy hoạch đô thị năm 2009.

Dự án khách sạn, thương mại văn phòng và nhà ở thấp tầng có địa chỉ tại 107 Xuân La, phường An Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
              Dự án từng bị UBND phường An Tảo ra quyết định đình chỉ vào năm 2017
Dự án khách sạn, thương mại văn phòng và nhà ở thấp tầng có địa chỉ tại 107 Xuân La, phường An Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Dự án từng bị UBND phường An Tảo ra quyết định đình chỉ vào năm 2017
Dự án từng bị UBND phường An Tảo ra quyết định đình chỉ vào năm 2017

Được biết, ngày 14/5/2017 phía UBND phường An Tảo mới có biên bản xử lý và ngày 15/5/2017 thì ra quyết định đình chỉ do chủ đầu tư có hành vi vi phạm công trình xây dựng sai thiết kế được cấp có thẩm quyền phê duyệt, sai quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tới thời điểm hiện tại, theo quan sát của PV không có phần sai phạm nào bị phá bỏ, các căn hộ tại dự án đang được gấp rút hoàn thiện. Trong đó, có một số công trình đang được sử dụng

Trước kết luận này của Thanh tra chính phủ, nhiều dấu hỏi về việc 6 lô liền kề tại dự án Dream Land Tây Hồ sẽ được xử lý như thế nào? Để làm rõ việc chấp hành khắc phục những tồn tại mà Kết luận Thanh tra đã chỉ rõ, Pháp luật Plus đang liên hệ với các cơ quan chức năng và sẽ tiếp tục thông tin tới quý vị trong những số tiếp theo.

Lê Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm