Pháp Luật Plus - Dự án CapitaLand - Hiền Đức: Xây dựng công trình không giấy phép

Dự án CapitaLand - Hiền Đức: Xây dựng công trình không giấy phép

0
Dự án CapitaLand - Hiền Đức có địa chỉ lô đất D7, phường phú thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội đã thi công công trình dù chưa có GPXD.

Clip ghi nhận công trình không phép tại dự án CapitaLand - Hiền Đức.

Lô đất D7 nằm tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội
Lô đất D7 nằm tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội

Thời gian gần đây, Pháp luật Plus nhận được phản ánh của một số người dân khu vực xung quanh dự án lo ngại về việc tại lô đất D7, phường Phú Thượng đang có dấu hiệu xây dựng trái phép.

Theo tìm hiểu, lô đất D7 rộng gần 9.000m2 thuộc khu đấu giá quyền sử dụng đất 18,6ha. Năm 2007, lô đất này được đấu giá để xây dựng công trình công cộng như khách sạn, nhà hàng ăn uống, dịch vụ vui chơi giải trí, thương mại và văn phòng cho thuê...Công ty Cổ phần Hiền Đức Tây Hồ là đơn vị trúng đấu giá tại lô đất này.

Đến tháng 3/2018, đã có nhiều thông tin Tập đoàn CapitaLand mua 99,49% cổ phần của Công ty Hiền Đức Tây Hồ để nắm quyền phát triển dự án này. Tuy nhiên sau thương vụ thâu tóm nêu trên, Công ty Hiền Đức Tây Hồ đã đổi tên thành Công ty Cổ phần CapitaLand - Hiền Đức.

Tại đây, CapitaLand - Hiền Đức dự kiến phát triển một tổ hợp cao 25 tầng với 380 căn hộ với 21.367 m2 diện tích văn phòng và 19.323 m2 diện tích khu thương mại. Tổng mức đầu tư của dự án ước tính khoảng 217 triệu USD.

Phía bên ngoài dự án được quây kín tôn, nhưng lại không có biển công trường.
Phía bên ngoài dự án được quây kín tôn, nhưng lại không có biển công trường.

Để làm sáng rõ thông tin phản ánh Phóng viên Pháp luật Plus đã có mặt tại lô đất D7 của dự án CapitaLand - Hiền Đức vào thời điểm cuối giữa tháng 3/2019. Tại khu đất phía xung quanh đã được quây tôn cao khoảng 3m. Bên ngoài có dán các pano, biển quảng cáo…

Bên trong lô đất dự án đã xuất hiện đã một số công trình như 01 nhà phụ trợ đang được thi công dang dở và một số nhà tạm. Mặc dù chưa được thi công phần móng dự án. Tuy nhiên tại khu vực bên trong lô đất vật liệu xây dựng và máy móc đã xếp ngổn ngang.

Bên ngoài dự án cũng không có hề có biển báo công trình, bảng thông tin thông tin liên quan đến dư án. Thông tin duy nhất mà Phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận được đó là các pano quây quanh lô đất này xuất hiện dòng tên của đơn vị phát triển dự án là Capitaland và Hiền Đức Group.

Để khách quan thông tin Phóng viên Pháp luật Plus đã trao đổi với Tổ Thanh tra Xây dựng phường Phú Thượng thì được biết: "Đây là công trình nhà điều hành không có Giấy phép Xây dựng. Phường đã đình chỉ và các cơ quan chức năng đã xử phạt 40 triều đồng".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Triệu Lệ Dĩnh đẹp xuất sắc giữa tin đồn chồng 'ngoại tình'

Triệu Lệ Dĩnh đã xuất hiện tại một sự kiện ở Bắc Kinh, ngày hôm qua 22/8. Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen nhan sắc “bà mẹ một con”.