Pháp Luật Plus - Dự án CapitaLand - Hiền Đức: Xây dựng công trình không giấy phép

Dự án CapitaLand - Hiền Đức: Xây dựng công trình không giấy phép

0
Dự án CapitaLand - Hiền Đức có địa chỉ lô đất D7, phường phú thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội đã thi công công trình dù chưa có GPXD.

Clip ghi nhận công trình không phép tại dự án CapitaLand - Hiền Đức.

Lô đất D7 nằm tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội
Lô đất D7 nằm tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội

Thời gian gần đây, Pháp luật Plus nhận được phản ánh của một số người dân khu vực xung quanh dự án lo ngại về việc tại lô đất D7, phường Phú Thượng đang có dấu hiệu xây dựng trái phép.

Theo tìm hiểu, lô đất D7 rộng gần 9.000m2 thuộc khu đấu giá quyền sử dụng đất 18,6ha. Năm 2007, lô đất này được đấu giá để xây dựng công trình công cộng như khách sạn, nhà hàng ăn uống, dịch vụ vui chơi giải trí, thương mại và văn phòng cho thuê...Công ty Cổ phần Hiền Đức Tây Hồ là đơn vị trúng đấu giá tại lô đất này.

Đến tháng 3/2018, đã có nhiều thông tin Tập đoàn CapitaLand mua 99,49% cổ phần của Công ty Hiền Đức Tây Hồ để nắm quyền phát triển dự án này. Tuy nhiên sau thương vụ thâu tóm nêu trên, Công ty Hiền Đức Tây Hồ đã đổi tên thành Công ty Cổ phần CapitaLand - Hiền Đức.

Tại đây, CapitaLand - Hiền Đức dự kiến phát triển một tổ hợp cao 25 tầng với 380 căn hộ với 21.367 m2 diện tích văn phòng và 19.323 m2 diện tích khu thương mại. Tổng mức đầu tư của dự án ước tính khoảng 217 triệu USD.

Phía bên ngoài dự án được quây kín tôn, nhưng lại không có biển công trường.
Phía bên ngoài dự án được quây kín tôn, nhưng lại không có biển công trường.

Để làm sáng rõ thông tin phản ánh Phóng viên Pháp luật Plus đã có mặt tại lô đất D7 của dự án CapitaLand - Hiền Đức vào thời điểm cuối giữa tháng 3/2019. Tại khu đất phía xung quanh đã được quây tôn cao khoảng 3m. Bên ngoài có dán các pano, biển quảng cáo…

Bên trong lô đất dự án đã xuất hiện đã một số công trình như 01 nhà phụ trợ đang được thi công dang dở và một số nhà tạm. Mặc dù chưa được thi công phần móng dự án. Tuy nhiên tại khu vực bên trong lô đất vật liệu xây dựng và máy móc đã xếp ngổn ngang.

Bên ngoài dự án cũng không có hề có biển báo công trình, bảng thông tin thông tin liên quan đến dư án. Thông tin duy nhất mà Phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận được đó là các pano quây quanh lô đất này xuất hiện dòng tên của đơn vị phát triển dự án là Capitaland và Hiền Đức Group.

Để khách quan thông tin Phóng viên Pháp luật Plus đã trao đổi với Tổ Thanh tra Xây dựng phường Phú Thượng thì được biết: "Đây là công trình nhà điều hành không có Giấy phép Xây dựng. Phường đã đình chỉ và các cơ quan chức năng đã xử phạt 40 triều đồng".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...
Giải mã “Đám cưới chuột”

Giải mã “Đám cưới chuột”

0
Có một dòng tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng và có một bức tranh khắc sâu vào tiềm thức của số đông công chúng yêu tranh, mang tên “Đám cưới chuột”.
Thế giới những chuyện độc đáo

Thế giới những chuyện độc đáo

0
Máy bay nát đầu, biến phân chó thành gạch, đám ma người sống, cụ bà 70 tuổi đạp xe.. là những chuyện hy hữu đã xảy ra trên thế giới.

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết