Pháp Luật Plus - Đồng ý 6 kiến nghị điều chỉnh quanh khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô

Đồng ý 6 kiến nghị điều chỉnh quanh khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô

0
Sau khi người dân đồng ý điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch Lancaster Nam Ô, phía chủ đầu tư cũng cam kết liên quan đảm bảo an sinh xã hội.

UBND quận Liên Chiểu vừa có báo cáo số 21/BC-UBND gửi UBND thành phố, liên quan cuộc họp lấy ý kiến người dân phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), liên quan 6 điều chỉnh quy hoạch tại Khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô từ phía chủ đầu tư.

Trong cuộc họp mà Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng y đã phối hợp với chính quyền địa phương để lấy ý kiến người dân về nội dung điều chỉnh quy hoạch của dự án và tỷ lệ đồng ý cao (79,8%) với nội dung điều chỉnh quy hoạch, trong đó có các nội dung liên quan đến việc hỗ trợ an sinh xã hội.

Chủ đầu tư đang tuyển dụng khoảng 300 lao động và mong muốn đào tạo bài bản để các nhân sự này có thể làm việc lâu dài khi dự án đi vào hoạt động. 
Chủ đầu tư đang tuyển dụng khoảng 300 lao động và mong muốn đào tạo bài bản để các nhân sự này có thể làm việc lâu dài khi dự án đi vào hoạt động. 

Một trong những phương án hỗ trợ, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân địa phương là Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng đang triển khai tuyển dụng lao động tại địa phương. Theo đó, khi triển khai dự án, công ty sẽ tuyển dụng lực lượng lao động địa phương theo nhu cầu sử dụng của dự án.

Hiện nay đã thực hiện tuyển dụng 22 người, đảm bảo thu nhập ổn định cho người dân. Công ty đang thực hiện kế hoạch tuyển dụng khoảng 300 lao động và mong muốn đào tạo bài bản để các nhân sự này có thể làm việc lâu dài khi dự án đi vào hoạt động.

Đồng thời, công ty vẫn luôn hỗ trợ địa phương trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng khu dân cư, xây dựng đường xá, hỗ trợ học bổng cho học sinh địa phương… và sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động an sinh xã hội tại đây.

Người dân đồng ý 6 điều chỉnh quy hoạch tại dự án để  đảm bảo công tác an sinh xã hội.
Người dân đồng ý 6 điều chỉnh quy hoạch tại dự án để  đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng đang gấp rút làm việc với các Sở ban ngành để đẩy nhanh tiến độ dự án. Hiện nay công ty vẫn đang tích cực làm việc với chính quyền thành phố, chính quyền địa phương, Viện Quy hoạch, Sở Xây dựng Đà Nẵng… để điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch Nam Ô như kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vào ngày 30/3/2018.

Các chi tiết về quy hoạch sẽ được công bố cụ thể sau khi được Thành phố phê duyệt để đảm bảo sự chính xác về mặt thông tin. Trong quá trình thực hiện điều chỉnh quy hoạch, Trung Thủy Đà Nẵng vẫn phối hợp với Sở Xây dựng để thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng.

Dù gặp một số nguyên nhân khách quan gây ảnh hưởng đến việc triển khai dự án đúng tiến độ mong muốn nhưng Trung Thủy Đà Nẵng vẫn nỗ lực phối hợp một cách thiện chí với chính quyền Thành phố trong suốt thời gian qua.  

Trước đó, như Pháp Luật Plus đưa tin, ngày 21/3, người dân ven biển khu vực Nam Ô tụ tập phản đối Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng - chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô lập hàng rào, chặn lối xuống biển của người dân quanh khu vực.

Ngay sau đó, UBND quận Liên Chiểu đã có công văn gửi Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng với 6 kiến nghị liên quan điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô. 

Về ranh giới dự án tiếp giáp với mặt nước biển, đề nghị UBND thành phố quy hoạch điều chỉnh theo Luật Tài nguyên, môi trường và biến đảo và chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy.

Về dải đất dọc đường Nguyễn Tất Thành nối dài khoảng 6.300 m2 đề nghị UBND thành phố thu hồi và cho chủ trương sử dụng vào mục đích quy hoạch mở rộng nút giao thông, xây dựng cơ sở trưng bày làng nghề nước mắm Nam Ô và các sản phẩm của ngư dân.

Về tuyến đường bê tông hiện trạng rộng 4 m, dài 1,7 km giáp ranh giữa dự án và khu dân cư chỉnh trang (do Công ty Trung Thủy đã thi công), đề nghị UBND thành phố quy hoạch mở rộng thành đường 5,5 m có vỉa hè và hệ thống thoát nước để tạo không gian cách ly, hình thành tuyến phố, làm đẹp cảnh quan và tạo cơ hội cho người dân buôn bán, làm dịch vụ, chuyển đổi ngành nghề.  

Đối với phần diện tích trên mỏm Hạc - ghềnh Nam Ô, UBND quận Liên Chiểu đề nghị UBND thành phố phê duyệt với mục đích tôn tạo phục vụ du lịch sinh thái, hạn chế tối đa việc chặt phá cây rừng nguyên sinh làm thay đổi hiện trạng.

Theo UBND quận Liên Chiểu đây là khu rừng được người dân Nam Ô tự giác bảo vệ nguyên vẹn từ nhiều đời nay.

Về lối xuống biển, báo cáo của quận Liên Chiểu đề nghị UBND thành phố quy hoạch 2 vị trí: tại di tích dinh Âm Hồn và Miếu bà Liễu Hạnh hiện nay.

Về các di tích, quận Liên Chiểu đề xuất giữ lại không di dời để tiến hành trùng tu, tôn tạo, đảm bảo nguyên vẹn, phục vụ tín ngưỡng, nhu cầu văn hóa của người dân địa phương, phát triển hệ thống du lịch tâm linh kết hợp du lịch cộng đồng, sinh thái.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.