Pháp Luật Plus - Đối tác Nhật Bản cam kết đầu tư 110 triệu USD vào Khu du lịch Xuân Thiều

Đối tác Nhật Bản cam kết đầu tư 110 triệu USD vào Khu du lịch Xuân Thiều

0
Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) cam kết với lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ tạo ra một khu du lịch – giải trí đẳng cấp 5 sao tại khu vực Xuân Thiều.

Chiều 29/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) ông Katsutoshi Nagayama. Tại buổi làm việc phía Tập đoàn dự kiến sẽ đầu tư 110 triệu USD xây dựng tổ hợp Khu phức hợp dịch vụ khách sạn 5 sao, khu công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực tại dự án khu du lịch Xuân Thiều.

Tại buổi tiếp, ông Katsutoshi Nagayama đề nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho phép điều chỉnh lại dự án, hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý về đất đai, phê duyệt dự án để sớm triển khai. Đồng thời, đại diện đối tác Nhật Bản cam kết sẽ tạo ra một khu du lịch – giải trí đẳng cấp 5 sao tại khu vực Xuân Thiều.

Khu du lịch Xuân Thiều được đầu tư 110 triệu USD sẽ là cú hích phát triển cho cả khu vực quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.
Khu du lịch Xuân Thiều được đầu tư 110 triệu USD sẽ là cú hích phát triển cho cả khu vực quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Liên quan đến dự án Khu du lịch, giải trí Xuân Thiều, lãnh đạo thành phố cơ bản thống nhất chủ trương đầu tư và sẽ sớm đưa ra cuộc họp thảo luận để điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với thực tế. Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư sớm triển khai dự án, Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các Sở, ngành có liên quan sớm hoàn tất các thủ tục có liên quan và cho tiến hành đấu giá đất.

Tập đoàn Mikazuki của Nhật Bản cam kết sẽ tạo khu du lịch giải trí đẳng cấp 5 sao với lãnh đạo TP Đà Nẵng. Ảnh: Đ.X.
Tập đoàn Mikazuki của Nhật Bản cam kết sẽ tạo khu du lịch giải trí đẳng cấp 5 sao với lãnh đạo TP Đà Nẵng. Ảnh: Đ.X.

“Đây là một dự án lớn; phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển du lịch dịch vụ của thành phố vừa tạo ra động lực cho khu vực ven biển phía Tây Bắc, vốn được xem là hoang sơ, chưa khai thác được tiềm năng.

Trong năm 2018, TP Đà Nẵng đẩy mạnh thu hút đầu tư. Vì vậy, chúng tôi sẽ quan tâm điều kiện thuận lợi để dự án sớm đi vào triển khai và là để ghi điểm đầu năm 2018”, Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ nói.

Từ cuối năm 2017, UBND TP Đà Nẵng đã có Thông báo số 122/TB-UBND, cho phép Công ty CP Mikazuki Nhật Bản khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) với quy mô 11,5 ha để đầu tư phát triển khu phức hợp dịch vụ bao gồm khách sạn đạt chuẩn 5 sao, khu công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực.

Dự án sẽ tạo nên cảnh quan hấp dẫn cho tuyến đường du lịch dài 15 km từ chân cầu Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến chân đèo Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và đo ngang qua bãi tắm Xuân Thiều.

Đây sẽ là điểm nhấn thu hút về mặt du lịch, dịch vụ, cũng như môi trường tiềm năng cho các nhà đầu tư khác khi vào khu vực này.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết