Đà Nẵng: Nghiên cứu chuyển đổi công năng Bến du thuyền của Vũ "nhôm"

0
Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan đến việc nghiên cứu chuyển đổi công năng Bến du thuyền do công ty của Vũ "nhôm" đầu tư.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các công việc tiếp theo đảm bảo quy định, trong đó lưu ý sớm triển khai các thủ tục để có cơ sở phê duyệt, công bố quy hoạch tại khu vực. Đồng thời, thực hiện các thủ tục pháp lý và chuyển đổi công năng công trình nhà hàng và bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn sang mục đích phục vụ công cộng.

Trước đó, tại Thông báo số 431-TB/TU về Kết luận của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tại phiên họp thường kỳ ngày 20/9/2018 đã cơ bản thống nhất như đề nghị của Ban cán sự Đảng UBND thành phố tại Báo cáo số 420-BC/BCSĐ ngày 18/9/2018 liên quan đến dự án Quảng trường khu vực xung quanh Thành Điện Hải và Bảo tàng lịch sử thành phố.

Dự án Nhà hàng và Bến du thuyền tại khu vực phía Nam Cảng sông Hàn do Công ty của ông Phan Văn Anh Vũ làm chủ đầu tư.
Dự án Nhà hàng và Bến du thuyền tại khu vực phía Nam Cảng sông Hàn do Công ty của ông Phan Văn Anh Vũ làm chủ đầu tư.

Giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo triển khai đảm bảo quy định, trong đó lưu ý, sớm phê duyệt và công bố quy hoạch tại khu vực; thực hiện các thủ tục pháp lý và chuyển đổi công năng công trình nhà hàng và bến du thuyền phía Nam cảng Sông Hàn sang mục đích phục vụ công cộng.

Sau đó, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao nhiệm vụ cho Sở Kế hoạch & Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Xây dựng nghiên cứu kỹ các thủ tục pháp lý thu hồi dự án Nhà hàng và Bến du thuyền tại khu vực phía Nam Cảng sông Hàn, yêu cầu phải đảm bảo quy định pháp luật, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định làm cơ sở trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy.

Được biết, Dự án nhà hàng, bến du thuyền khu vực phía Nam cảng sông Hàn do Công ty TNHH I.V.C làm chủ đầu tư, vốn của của ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”. Công trình được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết với diện tích 3.000m² nhằm xây dựng tổ hợp nhà hàng, cà phê, giải khát, dịch vụ…

Thoại Khanh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức

Việt Trinh tiết lộ con trai 10 tuổi đã biết "mê" gái, có máu đạo diễn

Không chỉ chia sẻ về những vai diễn trong mơ của mình mà Việt Trinh còn bất ngờ tiết lộ về cậu con trai được giấu kín bấy lâu.

Mỹ Tâm, Binz kết hợp trong hit "thả thính" chất khỏi phải bàn

Đây chắc chắn sẽ là một trong những ca khúc bạn mong chờ nhất album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh”.