Đà Nẵng: Không chuyển nhượng dưới mọi hình thức chung cư An Trung 2 trong 5 năm

0
Liên quan chung cư An Trung 2, người mua, thuê NƠXH sẽ không được phép thế chấp và chuyển nhượng dưới mọi hình thức trong thời hạn 5 năm.

Sau báo cáo của Liên danh DMC-579 về danh sách 324 đối tượng đã ký hợp đồng mua bán nhà ở xã hội (NƠXH) Block C Khu chung cư An Trung 2 (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có phản hồi chính thức về việc thế chấp, sang nhượng tại chung cư này.

Căn cứ quy định tại Khoản 4, Khoản 5, Điều 19, Chương IV, Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về quản lý, sử dụng NƠXH.

Sở Xây dựng đề nghị liên doanh DMC & 579 thông báo cho bên mua được biết các nội dung sau:

Không chuyển nhượng dưới mọi hình thức chung cư An Trung 2 trong 5 năm.
Không chuyển nhượng dưới mọi hình thức chung cư An Trung 2 trong 5 năm.

Người mua, thuê mua NƠXH không được phép thế chấp (trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua, thuê mua chính căn hộ đó) và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 05 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua, thuê mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán, bên cho thuê mua; chỉ được phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Kể từ thời điểm người mua, thuê mua NƠXH được phép bán NƠXH cho các đối tượng có nhu cầu thì ngoài các khoản phải nộp khi thực hiện bán nhà ở theo quy định của pháp luật, bên bán căn hộ nhà chung cư phải nộp cho Nhà nước 50% giá trị tiền sử dụng đất được phân bổ cho căn hộ đó; trường hợp bán NƠXH thấp tầng liền kề phải nộp 100% tiền sử dụng đất, tính theo giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành tại thời điểm bán nhà ở.

Trong thời hạn chưa đủ 05 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua, thuê mua NƠXH, nếu bên mua hoặc thuê mua có nhu cầu bán lại nhà NƠXH thì chỉ được bán lại cho Nhà nước (trong trường hợp thuê mua NƠXH do Nhà nước đầu tư); hoặc bán lại cho chủ đầu tư dự án xây dựng NƠXH (trong trường hợp mua, thuê mua NƠXH được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngoài ngân sách); hoặc bán lại cho đối tượng được mua, thuê mua NƠXH theo quy định tại Điều 49 của Luật Nhà ở, với giá bán tối đa bằng giá bán NƠXH cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Để tránh trường hợp sang nhượng, cho thuê lại, cho mượn căn hộ không đúng quy định và đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại Block C An Trung 2, Sở còn đề nghị liên doanh DMC & 579 phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát.

Nếu phát hiện có trường hợp sang nhượng, cho thuê lại, cho mượn căn hộ không đúng quy định đề nghị liên doanh DMC & 579 báo cáo về Sở Xây dựng xử lý theo quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 63, Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ.

Thoại Khanh

Bình luận

Ngành du lịch lo ngại "mùa vàng" thất thu

Ngành du lịch lo ngại "mùa vàng" thất thu

0
Mùa hè - “mùa vàng” du lịch Việt, rất nhiều địa phương rộn ràng “trình làng” các tour độc đáo, thú vị hy vọng thu hút du khách sau đợt “mất mùa”.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook