Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Hàng loạt ông lớn bất động sản bị xử phạt liên quan đến lắp đặt cần trục tháp

Đà Nẵng: Hàng loạt "ông lớn" bất động sản bị xử phạt liên quan đến lắp đặt cần trục tháp

0
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xử lý một số công trình xây dựng của Hòa Bình Green, V.N Holiday, Wyndham Soleil... vi phạm trong lắp đặt cần trục tháp.

Ngày 13/10, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, Sở đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với các công trình vi phạm trong việc lắp đặt cần trục tháp trên địa bàn thành phố.

Trong đợt kiểm công tác đảm bảo an toàn đối với công trình xây dựng trong mùa mưa bão và phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, rà soát các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

Trong quá trình kiểm tra, Sở đã phát hiện một số công trình xây dựng chưa có văn bản chấp thuận lắp đặt theo quy định tại Quyết định 4944/QĐ-UBND năm 2015 của UBND TP Đà Nẵng, nhưng đã lắp đặt cần trục tháp.

Công trình xây dựng Wyndham Soleil Đà Nẵng chưa có văn bản cho phép lắp đặt cần trục tháp từ Sở Xây dựng.
Công trình xây dựng Wyndham Soleil Đà Nẵng chưa có văn bản cho phép lắp đặt cần trục tháp từ Sở Xây dựng.

"Hiện, Sở đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với một số công trình xây dựng của Hòa Bình Green Đà Nẵng, V.N Holiday, Wyndham Soleil Đà Nẵng. Mức xử phạt hành chính đối với mỗi đơn vị từ 20 đến 30 triệu đồng. Sở chờ trong vòng 3 ngày làm việc theo quy định để đơn vị bị xử phạt giải trình", đại diện Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết.

Ngoài ra, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng đang tiếp tục mời một số chủ đầu tư công trình xây dựng khác: khách sạn Grand Gold, dự án Ariyana... lên làm việc liên quan đến việc này.

Trước đó, vào ngày 6/10, trong ra công văn 8840/TB-SXD liên quan đến việc quản lý an toàn cần trục tháp tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố, Sở Xây dựng yêu cầu các đơn vị quản lý vận hành cẩu tháp chấp hành nghiêm quy định về an toàn lao động.

Đặc biệt an toàn cần trục tháp khi có bão theo quy định cũng như Thông báo số 8457/TB-SXD ngày 21/9/2017 của Sở Xây dựng; hồ sơ lắp dựng, vận hành cần trục tháp đã được Sở Xây dựng chấp thuận và các quy định pháp luật khác có liên quan, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra hội nghị APEC.

Dự án khách sạn Golden Bay Đà Nẵng của Hòa Bình Green Đà Nẵng cũng vi phạm trong việc lắp đặt cần trục tháp.  
Dự án khách sạn Golden Bay Đà Nẵng của Hòa Bình Green Đà Nẵng cũng vi phạm trong việc lắp đặt cần trục tháp.  

Các đơn vị đã được Sở Xây dựng ra văn bản chấp thuận việc lắp dựng cẩu nhưng chưa hoàn thành việc lắp dựng hệ thống hạ đối trọng, phải khẩn trương lắp dựng đầy đủ hệ thống này theo hồ sơ lắp dựng, vận hành cần trục tháp được chấp thuận. Thời gian hoàn thành chậm nhất trước ngày 9/10/2017. 

Quá thời hạn này mà đơn vị quản lý, sử dụng cần trục tháp không triển khai thực hiện, Sở Xây dựng sẽ chỉ đạo Thanh tra Sở xử phạt hành chính theo quy định, đình chỉ thi công; đồng thời thu hồi văn bản đã chấp thuận, buộc tháo dỡ cần trục tháp theo quy định.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra hội nghị cấp cao APEC, qua trao đổi thống nhất tại cuộc họp, Sở Xây dựng yêu cầu đơn vị quản lý, vận hành cần trục tháp thực hiện việc hạ thấp tay cần xuống mức thấp nhất có thể, neo giằng vào sàn cao nhất và tháo dỡ đối trọng như biện pháp phòng chống bão cho cẩu tháp khi cấp bão đến cấp 12. Thời gian hoàn thành việc hạ, neo giằng tay cần và hạ đối trọng chậm nhất trước ngày 01/11/2017.

Đối với các đơn vị chưa được Sở Xây dựng chấp thuận lắp dựng, phải tháo dỡ ngay toàn bộ cần trục tháp, hoàn thành trước ngày 15/10/2017. Sau khi kết thúc hội nghị cấp cao APEC, Sở sẽ xem xét chấp thuận theo quy định.

Các trường hợp không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ các quy định và nội dung nêu trên, Sở Xây dựng sẽ đình chỉ xây dựng, chỉ đạo Thanh tra Sở xử phạt với mức phạt cao nhất của khung hình phạt.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.