Cư dân StarCity xuống đường, căng băng rôn đòi sổ hồng và quỹ bảo trì

0
Ngày 7/5, nhiều cư dân chung cư Star City căng băng rôn trước sảnh tòa nhà đòi đòi chủ đầu tư làm sổ hồng, chuyển tiền quỹ bảo trì.
Nhiều cư dân chung cư  Star City xuống đường căng băng rôn trước sảnh tòa nhà để đòi sổ hồng.
Nhiều cư dân chung cư  Star City xuống đường căng băng rôn trước sảnh tòa nhà để đòi sổ hồng.

Chung cư Star City, có địa chỉ tại số 81 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, do Công ty CP Đầu tư và Thương mại Vneco Hà Nội (Vneco Hà Nội) làm chủ đầu tư. Năm 2009, giữa chủ đầu tư và Cty CP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) đã ký Hợp đồng góp vốn đầu tư bất động sản và ủy quyền bán.

Theo đó, Ocean Group đã đứng tên bán và thu 2% quỹ bảo trì từ các chủ sở hữu căn hộ. Số tiền này được cư dân ước tính khoảng 18 tỉ đồng, chưa kể tiền quỹ bảo trì của phần diện tích riêng chủ đầu tư sở hữu.

Theo ông Đại diện Ban quản trị chung cư, vào cuối năm 2014, cư dân bắt đầu chuyển về ở tại chung cư Star City. Tuy nhiên, đến nay, tòa chung cư này vẫn chưa được bàn giao hồ sơ hoàn công làm cơ sở để cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng) cho cư dân.

Bãi đỗ xe tạm và lối đi chung của cư dân tòa nhà bị chủ đầu tư chiếm dụng biến thành hàng quán.
Bãi đỗ xe tạm và lối đi chung của cư dân tòa nhà bị chủ đầu tư chiếm dụng biến thành hàng quán.

Cũng theo đại diện Ban quản trị, ngày 30/3 mới đây, Vneco Hà Nội mới bàn giao hồ sơ thiết kế và một phần phí bảo trì là hơn 2,4 tỉ đồng cho ban quản trị. Số tiền quỹ bảo trì còn lại là khoảng gần 30 tỉ đồng (18 tỉ đồng phần căn hộ của cư dân và chừng 10 tỉ đồng phần diện tích chủ đầu tư sở hữu) Vneco Hà Nội và Ocean Group chưa có giải pháp hoàn trả.

Bên cạnh đó, tại tầng 1 của tòa nhà, chủ đầu tư đã chiếm dụng bãi đỗ xe tạm và lối đi chung của cư dân tòa nhà để cho làm hàng quán, cản trở lối thoát hiểm của tòa nhà trong nhiều năm nay.

Kết luận Kiểm tra Công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư của đoàn kiểm tra ngày 7/5/2018.
Kết luận Kiểm tra Công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư của đoàn kiểm tra ngày 7/5/2018.

Cũng trong ngày 7/5, đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng đã làm việc với chủ đầu tư, đại diện cư dân. Đoàn kiểm tra có ông Cù Quang Anh – Phó Thanh tra Sở Xây dựng làm Trưởng đoàn. Đại diện chủ đầu tư dự án là ông Lê Khả Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Thương mại VNECO Hà Nội và đại diện Ban quản trị chung cư là Trưởng ban ông Vũ Văn Thanh.

Theo Kết luận của đoàn kiểm tra, chủ đầu tư mới bàn giao hơn 2,4 tỷ đồng trên khoảng 30 tỷ đồng quỹ bảo trì phải bàn giao cho Ban quản trị. Về việc lấn chiếm không gian chung, chủ đầu tư chưa hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật bên ngoài và phần diện tích chung nên chủ đầu tư cần hoàn thiện và bàn giao cho Ban quản trị tòa nhà.

Đối với vấn đề diện tích chung, riêng, chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu chung, sử dụng chung của tòa nhà, đoàn kiểm tra đề nghị chủ đầu tư lập bản vẽ phần diện tích chung, riêng để bàn giao cho ban quản trị theo quy định, xong trước ngày 30/5/2018.

Về vấn đề quỹ bảo trì, Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng yêu cầu Vneco Hà Nội phải chủ trì tổ chức làm việc với Ocean Group và Ban quản trị tòa nhà để thống nhất số quỹ phí bảo trì Ocean Group đã thu là bao nhiêu. Đồng thời, thống nhất lộ trình bàn giao kinh phí bảo trì theo đúng quy định của pháp luật, thời gian thực hiện trước ngày 15/5/2018. 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Hải

Bình luận

Sầm Sơn – “Viên ngọc biển của Đông Dương” ẩn chứa những tiềm năng gì?

Với cảnh sắc sơn thủy hữu tình hiếm có, từ cách đây hơn 110 năm, người Pháp đã sớm ưu ái gọi Sầm Sơn là “viên ngọc biển của Đông Dương”.

Hà Nội: Dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Kim Cương Tử

Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đã dâng hương tưởng niệm lần thứ 20 ngày viên tịch của cố Trưởng lão.

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Xem thêm

Thế giới Facebook