Pháp Luật Plus - Bệnh viện đa khoa Thanh Xuân: Sau 6 năm vẫn chỉ là 1 khu đất trống

Bệnh viện đa khoa Thanh Xuân: Sau 6 năm vẫn chỉ là 1 khu đất trống

0
Nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội), Bệnh viện đa khoa Thanh Xuân là 1 trong số nhiều dự án đắp chiếu nhiều năm liền chỉ vì doanh nghiệp không đủ năng lực nhưng vẫn xin đất để thực hiện dự án, gây lãng phí tài nguyên và mất mỹ quan đô thị.

Dự án Bệnh viện đa khoa Thanh Xuân có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Bệnh viện Thanh Xuân, nằm tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án trên có tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch là 18.740m2, diện tích đất nghiên cứu lập dự án là 15.457m2.

Các công trình được xây mới trên diện tích đất 15.313m2 gồm: khối nhà chính để khám chữa bệnh (1 khối 7 tầng, 1 khối 11 tầng), 1 hầm để xe, khu lây lao và các bệnh truyền nhiễm, khu giải phẫu bệnh lí, nhà xác, nhà tang lễ và các công trình phụ trợ khác.

  Cây cỏ mọc xung quanh khu đất dự án được xây dựng. Ảnh: Minh Chiến  

Cây cỏ mọc xung quanh khu đất dự án được xây dựng. Ảnh: Minh Chiến  

Dự án Bệnh viện Đa khoa Thanh Xuân được phê duyệt với quy mô 200 giường đạt tiêu chuẩn bệnh viện đa khoa hạng III. Tổng số vốn đầu tư ước khoảng 270 tỷ đồng.

Tính từ thời điểm dự án được bàn giao cho công ty Cổ phần Bệnh viện Thanh Xuân là ngày 03/7/2012, đến nay đã 6 năm, dự án vẫn chưa được hoàn thành

  Gạch xếp thành từng chồng những vẫn chưa được xây dựng. Ảnh: Minh Chiến

Gạch xếp thành từng chồng những vẫn chưa được xây dựng. Ảnh: Minh Chiến

Theo ghi nhận của PV Pháp luật Plus, tại thời điểm tháng 6/2018, nhìn từ bên ngoài dự án trên vẫn chỉ là một khu đất trống và được rào lại một cách sơ sài bởi những tấm tôn đã hoen rỉ, cũ kĩ. Phía bên trong dự án, cỏ dại đã mọc um tùm, che khuất hoàn toàn lối đi vào khu vực thi công. Ngổn ngang trong đó là vật liệu xây dựng, rác thải được chất đống để chờ ngày thi công.

Không ai có thể nhận ra, đây là một dự án được đầu tư tới hàng trăm tỷ đồng. Dù thực tế, những tấm biển quảng cáo về một bệnh viện đa khoa quy mô vẫn đang được dựng lên ở xung quanh dự án. Nhìn vào, người ta chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm và tiếc nuối cho một công trình thiết thực phục vụ đời sống dân sinh lại bị bỏ hoang.

  Các tấm chắn và biển quảng cáo nằm ngổn ngang. Ảnh: Minh Chiến    

Các tấm chắn và biển quảng cáo nằm ngổn ngang. Ảnh: Minh Chiến    

Chị Hoàng Thị Dung (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) cho biết: “Thời gian đầu, tôi cũng thấy những chiếc xe chở vật liệu xây dựng đi vào khu dự án, nhưng rồi qua mấy năm vẫn không thấy có bệnh viện nào mọc lên cả. Trong khi đó, khu vực quận Thanh Xuân thường xuyên tắc nghẽn vào giờ cao điểm, lại không có nhiều bệnh viện lớn. Do đó, mỗi khi có nhu cầu khám chữa bệnh, người dân chúng tôi phải đi xa rất bất tiện và mệt mỏi."

Rõ ràng, dự án Bệnh viện Đa khoa Thanh Xuân là một công trình thiết thực, phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong khu vực quận Thanh Xuân. Thế nhưng, sau nhiều năm "dang dở", dự án đang có nguy cơ không biết khi nào có thể tiếp tục trở lại. Quyền lợi của người dân đang bị đe dọa chỉ vì những chủ đầu tư thiếu năng lực, thiếu trách nhiệm.

Và mới đây, tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát HĐND thành phố Hà Nội với quận Thanh Xuân về tình hình quản lý các dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn, lãnh đạo quận Thanh Xuân kiến nghị UBND thành phố thanh tra thu hồi 11 dự án đã bàn giao đất nhưng chủ đầu tư không triển khai dự án trong đó có dự án Bệnh Viện Đa khoa Thanh Xuân của Công ty cổ phần Bệnh viện Thanh Xuân.

Thiết nghĩ, Thành phố Hà Nội cần vào cuộc và sớm có biện pháp xử lý phù hợp đối với dự án  Bệnh Viện Đa khoa Thanh Xuân để đảm bảo quyền lợi của người dân, tránh tình trạng lãng phí quỹ đất.

Nguyễn Linh - Minh Chiến

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...