Pháp Luật Plus - Bắc Giang: Phê duyệt quy hoạch khu đô thị Chu Điện 123ha tại huyện Lục Nam

Bắc Giang: Phê duyệt quy hoạch khu đô thị Chu Điện 123ha tại huyện Lục Nam

0
Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có diện tích khoảng 123ha, thuộc địa giới hành chính của xã Chu Điện, huyện Lục Nam.

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị Chu Điện tại huyện Lục Nam.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có diện tích khoảng 123ha, thuộc địa giới hành chính của xã Chu Điện, huyện Lục Nam. Quy mô dân số trong khu vực lập quy hoạch khoảng 13.200 người.

Về quy hoạch sử dụng đất, diện tích đất ở khoảng 92,3ha, trong đó, đất dành cho nhà liền kề khoảng 16,7ha, biệt thự khoảng 1,69ha, nhà cao tầng khoảng 4,8ha. Còn lại là dành cho các hạng mục như: các trường mầm non, tiểu học, THCS, nhà văn hoá, thương mại dịch vụ, hạ tầng giao thông, cây xanh...

Ảnh Internet

 Phê duyệt quy hoạch khu đô thị Chu Điện 123ha tại huyện Lục Nam. Ảnh minh họa/Internet

Hệ thống trục giao thông chính trong khu đô thị được quy hoạch dạng ô bàn cờ, theo hướng Bắc Nam, Đông Tây kết nối với QL31; trung tâm thị trấn Đồi Ngô và QL37 thông qua QL31.

Tại khu vực trung tâm và khu vực phía Nam khu đô thị quy hoạch khu cây xanh trung tâm kết hợp với hệ thống tiêu thoát nước, là không gian mở, điểm nhấn khu đô thị, đóng vai trò là lá phổi xanh của khu đô thị.

Quy hoạch trục cảnh quan kết nối với QL31, kết thúc trục cảnh quan là cây xanh mặt nước, là khu vực vui chơi giải trí cho người dân; dọc 2 bên đường quy hoạch đất ở kết hợp kinh doanh, tạo thành tuyến phố sầm uất. Giáp QL31 quy hoạch 2 khu đất công trình hỗn hợp cao tầng, tạo điểm nhấn trên hướng nhìn QL31; công trình công cộng, thương mại dịch vụ, ở cao tầng quy hoạch phía đông khu đô thị; công trình trường học, nhà văn hóa, quy hoạch nằm giữa các nhóm nhà ở đảm bảo bán kính phục vụ; cây xanh và bãi đỗ xe nhóm nhà ở được quy hoạch khu vực lõi, đảm bảo hướng tiếp cận và phục vụ người dân sống trong khu đô thị.

Nhà ở biệt thự quy hoạch giáp đất cây xanh, mặt nước, tạo không gian yên tĩnh; nhà ở chia lô được quy hoạch rải đều khu đô thị.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: hạ tầng kỹ thuật như xây dựng các trục giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải...; công trình công cộng như trường học, sân thể thao, nhà văn hóa, khuôn viên cây xanh mặt nước, bãi đỗ xe...

Khu đô thị Chu Điện sẽ là khu đô thị mới, xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hiện đại, đáp ứng các nhu cầu ở của nhân dân thị trấn Đồi Ngô, xã Chu Điện và khu vực lân cận.

N. Trường

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook