Yên Bái: Lại phát hiện thêm một vật thể lạ rơi trúng nhà dân

0
Tại Yên Bái, ngoài vật thể lạ hình cầu được phát hiện ngày 2/1 còn xuất hiện thêm một mảnh vỡ lạ rơi trúng nhà dân.

Sau khi vật thể lạ hình cầu rơi xuống nhà bà Trần Thị Lợi, thôn 1, xã Tân Đồng (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) được lực lượng Quân đội tiếp cận, kiểm tra, lập biên bản rồi mang đi.

Đến chiều cùng ngày (2/1/2016) quần chúng báo tin: Cùng thời điểm vụ nổ và khối hình cầu rơi xuống thôn 1, xã Tân Đồng đã có một mảnh kim loại khác, nặng khoảng 200 gam, bề ngoài bị cháy xém đã rơi xuống nhà ông Đinh Văn Ba tại thôn 5 cùng xã, cách nhà bà Lợi (nơi hình cầu đáp xuống) khoảng 5 km.

Mảnh vỡ kim loại xuất hiện cùng lúc với vật thể lạ hình cầu tại Yên Bái. Ảnh: Lê Phiên. 
Mảnh vỡ kim loại xuất hiện cùng lúc với vật thể lạ hình cầu tại Yên Bái. Ảnh: Lê Phiên. 

Trao đổi với cơ quan chức năng, ông Ba cho biết, mảnh kim loại rơi trúng nhà ông, làm vỡ 2 tấm ngói bờ rô xi măng rồi găm xuống nền nhà làm bằng xi măng, rất may không gây thương tích.

Là PV đầu tiên tiếp cận với hiện trường vụ “vật thể lạ” ở Tân Đồng, chúng tôi nhận thấy, ngoài hố tròn như đã thông tin, cú rơi của vật thể lạ còn tạo ra sóng âm đẩy toàn bộ lớp rác vùng quanh hố với đường kính khoảng một mét; đất trong lòng hố tròn không có biểu bị cháy xém; “vật thể lạ” được làm bằng ngyên liệu hết sức bền vững, không bị méo mó, biến dạng sau cú và đập.

Tìm hiểu thêm thông tin về vụ “Vật thể lạ” được biết những tiếng nổ lớn trên bầu trời được người dân nghe thấy rõ trong phạm vi rất lớn (bán kính hàng chục km), từ Báo Đáp, Tân Đồng, Cổ Phúc xuống Thành phố Yên Bái và Lương Thịnh… huyện Trấn Yên.

Người dân đang rất mong chờ thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng để loại bỏ khả năng “vật thể lạ” có chất phóng xạ gây độc hại cho con người.

Lê Phiên

Loading...

Bình luận

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Nghẹn ngào khi mẹ Âu Hà My động viên con gái gặp trắc trở hôn nhân

Dân mạng nghẹn ngào khi mẹ ruột Âu Hà My chia sẻ nỗi lòng mình trước hôn nhân trắc trở của con gái.

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Xem thêm