Pháp Luật Plus - Yên Bái: Lại phát hiện thêm một vật thể lạ rơi trúng nhà dân

Yên Bái: Lại phát hiện thêm một vật thể lạ rơi trúng nhà dân

0
Tại Yên Bái, ngoài vật thể lạ hình cầu được phát hiện ngày 2/1 còn xuất hiện thêm một mảnh vỡ lạ rơi trúng nhà dân.

Sau khi vật thể lạ hình cầu rơi xuống nhà bà Trần Thị Lợi, thôn 1, xã Tân Đồng (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) được lực lượng Quân đội tiếp cận, kiểm tra, lập biên bản rồi mang đi.

Đến chiều cùng ngày (2/1/2016) quần chúng báo tin: Cùng thời điểm vụ nổ và khối hình cầu rơi xuống thôn 1, xã Tân Đồng đã có một mảnh kim loại khác, nặng khoảng 200 gam, bề ngoài bị cháy xém đã rơi xuống nhà ông Đinh Văn Ba tại thôn 5 cùng xã, cách nhà bà Lợi (nơi hình cầu đáp xuống) khoảng 5 km.

Mảnh vỡ kim loại xuất hiện cùng lúc với vật thể lạ hình cầu tại Yên Bái. Ảnh: Lê Phiên. 
Mảnh vỡ kim loại xuất hiện cùng lúc với vật thể lạ hình cầu tại Yên Bái. Ảnh: Lê Phiên. 

Trao đổi với cơ quan chức năng, ông Ba cho biết, mảnh kim loại rơi trúng nhà ông, làm vỡ 2 tấm ngói bờ rô xi măng rồi găm xuống nền nhà làm bằng xi măng, rất may không gây thương tích.

Là PV đầu tiên tiếp cận với hiện trường vụ “vật thể lạ” ở Tân Đồng, chúng tôi nhận thấy, ngoài hố tròn như đã thông tin, cú rơi của vật thể lạ còn tạo ra sóng âm đẩy toàn bộ lớp rác vùng quanh hố với đường kính khoảng một mét; đất trong lòng hố tròn không có biểu bị cháy xém; “vật thể lạ” được làm bằng ngyên liệu hết sức bền vững, không bị méo mó, biến dạng sau cú và đập.

Tìm hiểu thêm thông tin về vụ “Vật thể lạ” được biết những tiếng nổ lớn trên bầu trời được người dân nghe thấy rõ trong phạm vi rất lớn (bán kính hàng chục km), từ Báo Đáp, Tân Đồng, Cổ Phúc xuống Thành phố Yên Bái và Lương Thịnh… huyện Trấn Yên.

Người dân đang rất mong chờ thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng để loại bỏ khả năng “vật thể lạ” có chất phóng xạ gây độc hại cho con người.

Lê Phiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.