Xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nhóm người lao vào khu cách ly để đánh ghen

0
Một nhóm người lao vào khu cách ly để đánh ghen đã bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt với số tiền 7,5 triệu đồng.

Theo thông tin từ UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan chức chức năng địa phương đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người liên quan vụ "đột nhập" xã Phong Hiền đang bị phong tỏa để đánh ghen.

Theo đó, một nhóm gồm 6 người đều trú tại xã Phong An, huyện Phong Điền bị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng do có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Trong số này, 5 người còn bị phạt thêm 200.000 đồng/người do có hành vi gây rối trật tự công cộng.

999

Khu vực xã Phong Điền tại thời điểm phong toả do dịch bệnh Covid-19.

Theo nội dung vụ việc, vào rạng sáng 13/5, bà Lê Thị Thanh S., 29 tuổi, trú xã Phong Hiền, (có chồng đang ở nước ngoài) gọi điện thoại nhờ ông A. đưa thuốc hạ sốt tới cho mình. Lúc này, xã Phong Hiền đang thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly sau khi phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 nhưng ông A. vẫn bất chấp, băng ruộng "đột nhập" đưa thuốc cho bà S. và đã ở lại nhà của bà này. Đến khoảng 2 giờ 20 phút cùng ngày, bà L. kéo theo 4 người (2 cặp vợ chồng) tìm đến chốt kiểm soát dịch tễ xã Phong Hiền, gặp lực lượng chức năng xin qua chốt vào trong xã nhưng không được đồng ý.

Sau đó nhóm người này đi đường ruộng tới nhà bà S. để đánh ghen, gây rối. Lúc này, ông A. đã nhanh chân rời khỏi nhà bà S., băng ruộng bỏ chạy về lại xã Phong An nên không vi phạm hành vi gây rối trật tự công cộng. Công an xã Phong Hiền đã đến đưa 5 người trên về Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc. Sáng cùng ngày, Công an xã Phong An đã bắt giữ ông Hoàng Ngọc A. giao cho Công an xã Phong Hiền xử lý.

Do vi phạm về quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên 6 người trên (3 cặp vợ chồng) đã bị chính quyền sở tại áp dụng biện pháp đưa đi cách ly tập trung ở khung T4 tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. 3 trẻ là con của 3 gia đình trên cũng phải theo cha mẹ đi cách ly vì ở nhà không còn ai trông coi.

Nhật Quang (TH)

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế