Xử lý quả bom "khủng" còn nguyên kíp nổ

0
Trong quá trình đánh cá trên sông Quàng, xã Quang Phong (Quế Phong - Nghệ An), người dân phát hiện một quả bom to còn nguyên kíp nổ...

Vào khoảng 11h30 ngày 19/6/2021 người dân đi quăng chài ở Sông Quàng thuộc địa phận Bản Cào, xã Quang Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An đã phát hiện “Vật thể lạ” nghi là bom nên đã báo cáo chính quyền địa phương.

Di dời quả bom tới vị trí an toàn chờ xử lý.

Nhận được tin báo chính quyền xã Quang Phong đã triển khai lực lượng Dân quân, công an và các lực lượng liên quan tổ chức canh gác, tiến hành cắm biển báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng và tài sản của người dân.

Tiếp đó lực lượng chuyên môn của Ban CHQS guyện Quế Phong đã có mặt tại hiện trường để khảo sát, kiểm tra và tìm biện pháp xử lý.

Trung tá Hoàng Đăng Tú, Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng ban CHQS huyện Quế Phong cho biết, đây là một loại bom mà đế quốc Mỹ sử dụng trong chiến tranh còn sót lại, kích thước đường kính khoảng 40 cm, chiều dài khoảng 1,5 mét, không xác định màu sắc rõ ràng do quả bom đã đã han rỷ, không có số hiệu, ký hiệu cụ thể.

b01

Quả bom nặng hơn 150 kg còn nguyên kíp nổ.

Do dịch covid 19 diễn biến phức tạp, lực lượng công binh của Bộ CHQS tỉnh chưa thể tiếp cận xử lý nên giao cho chính quyền địa phương tổ chức canh gác, bảo vệ hiện trường 24/24 giờ cho đến khi quả bom được xử lý an toàn.

Đến sáng 216, lực lương chức năng đã di chuyển về địa điểm bảo vệ chờ xử lý theo quy định.

Nguyễn Nam

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm