Xã Sơn Kim 1 gương sáng trong xây dựng Nông thôn mới

0
Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh là xã biên giới có 1.387 hộ với 4.718 nhân khẩu, trong đó 300 nhân khẩu là đồng bào dân tộc, đồng bào theo đạo Thiên Chúa giáo 251 hộ với 1052 nhân khẩu, chiếm khoảng 21,72% số dân của xã.

Trong đó, có 01 nhà thờ xứ Kim Cương; có 02 linh mục quản xứ. Có 01 Đền được chứng nhận Di tích cấp tĩnh, có đường biên giới dài trên 30 km tiếp giáp với bản Thoọng Pẹ, huyện Căm Cợt, tỉnh Bô ly Khăm Xay, CHDCND Lào, có 11cột mốc biên giới.

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác đối ngoại, dân tộc, tôn giáo trên địa bàn xã trong thời gian qua Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể Chính trị xã hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

1

Nhiều con đường làng đang được đổ bê tông.

Trong công tác đối ngoại, dân tộc, tôn giáo. Luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, đồng bào các tôn giáo sinh hoạt tự do tín ngưỡng trong khuôn khổ pháp luật, nên đã tạo được lòng tin trong chức sắc và tín đồ các tôn giáo. Đồng bào tôn giáo trên địa bàn luôn tin tưởng vào chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong xây dựng NTM có nhiều hoạt động tiêu biểu, tích cực.

Thực hiện Chương trình cao điểm phát động thi đua lập thành tích chào mừng 550 năm huyện Hương Sơn hình thành và phát triển. Đảng ủy, Chính quyền địa phương đã tổ chức phát động và có nhiều phong trào tiêu biểu diễn ra. Trong đó có hoạt động tiêu biểu như: Tại thôn Hà Trai có 154 hộ với 687 khẩu: Trong đó số hộ bà con theo đạo Thiên chúa giáo 39 hộ với 156 nhân khẩu xã.

Có nhóm hộ (08 hộ với 35 khẩu) bà con đã đồng hành chung tây xây dựng hiệu quả xây dựng NTM mỗi hộ đã tự đóng góp 7,3 triệu đồng/hộ (tổng kinh phí 58,4 triệu đồng) với chiều rộng đường 3,5m, chiều dài 250m; đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng tuyến đường điện thắp sáng dài hơn 500m. Đang tập trung xây dựng xây dựng bờ rào xanh hai bên tuyến đường, các hộ liền kề xanh sạch đẹp.

Bùi Dũng

Loading...

Bình luận

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Xem thêm