Pháp Luật Plus - Vũng Tàu: Cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng lấn chiếm ven biển

Vũng Tàu: Cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng lấn chiếm ven biển

0
Ngày 25/5, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã tiến hành tổ chức cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng lấn chiếm đất do Nhà nước quản lý tại phường 11.

Theo đó, kế hoạch cưỡng chế các công trình lấn chiếm đã được UBND phường 11, TP Vũng Tàu xây dựng từ ngày 31/10/2017 và đến ngày 27/4/2018 thì được UBND TP Vũng Tàu phê duyệt kế hoạch cưỡng chế.

Căn cứ vào kế hoạch cưỡng chế đã được phê duyệt, sáng 25/5, UBND phường 11 đã phối hợp với các lực lượng chức năng TP Vũng Tàu thực hiện cưỡng chế tháo dỡ các công trình lấn chiếm xây dựng trên đất do Nhà nước quản lý tại khu vực ven biển phường 11, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

  TP Vũng Tàu tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình lấn chiếm, dựng nhà trên đất do Nhà nước quản lý tại phường 11.

TP Vũng Tàu tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình lấn chiếm, dựng nhà trên đất do Nhà nước quản lý tại phường 11.

Được biết, tại khu vực đường ven biển phường 11, TP Vũng Tàu hiện có tổng số 36 hộ vi phạm xây dựng công trình lấn chiếm đất do Nhà nước quản lý. Theo đó, trong số 36 hộ vi phạm, địa phương đã vận động được 2 hộ tự nguyện tháo dỡ công trình.

Tại buổi cưỡng chế, lãnh đạo UBND phường 11 đã đọc quyết định cưỡng chế đến từng hộ dân, đồng thời các lực lượng đã đưa đồ đạc, vật dụng gia đình ra khỏi nhà. Đa số người dân đều chấp hành, không cản trở lực lượng làm nhiệm vụ.

Ông Lê Hưng, Chủ tịch UBND phường 11 cho biết, mục đích việc cưỡng chế này nhằm bảo đảm tính thượng tôn của pháp luật và lấy lại khu đất mà người dân lấn chiếm để cho Trung tâm quỹ đất của tỉnh thực hiện các chủ trương của tỉnh về phát triển khu đô thị ở đường 3/2 thuộc phường 10 và phường 11, TP. Vũng Tàu.

Được biết, do những hộ này lấn chiếm, dựng nhà trên đất do Nhà nước quản lý nên không được hỗ trợ, bồi thường. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh của những hộ dân trên đang gặp khó khăn về nhà ở, do đó, lãnh đạo thành phố đã quyết định hỗ trợ cho mỗi hộ 2,5 triệu đồng bằng nguồn vận động các Doanh nghiệp; phường 11 hỗ trợ 300 ngàn đồng/hộ.

Nguyễn Hiếu

Loading...

Bình luận

Loading...
Nỗi niềm về “thưởng Tết”

Nỗi niềm về “thưởng Tết”

0
Cả năm làm việc, bất kỳ ai cũng muốn nhận một khoản thưởng động viên, để cảm thấy sự ghi nhận của lãnh đạo đối với cống hiến của bản thân.

Nhạc sĩ David Olney - Qua đời sau lời xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn

Cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Câu chuyện đáng nhớ năm 2019 của 4 hot girl Việt xinh đẹp

2019 khép lại, cùng lắng nghe những chia sẻ về một năm đã qua của các hot girl Việt xinh đẹp, duyên dáng.

Duy Mạnh va chạm xe hơi trên cầu vượt, cái kết bất ngờ dành cho người nổi tiếng

Sự việc nhanh chóng hút sự chú ý của số đông trong những ngày cuối năm.

Giữ Tết nơi phố cổ

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nho giáo mẫu mực, ông Nguyễn Thái An, phố Hàng Đào thừa hưởng trọn vẹn nếp sống thanh lịch của người Tràng An xưa.

Link liên kết