Pháp Luật Plus - Vũng Tàu: Cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng lấn chiếm ven biển

Vũng Tàu: Cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng lấn chiếm ven biển

0
Ngày 25/5, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã tiến hành tổ chức cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng lấn chiếm đất do Nhà nước quản lý tại phường 11.

Theo đó, kế hoạch cưỡng chế các công trình lấn chiếm đã được UBND phường 11, TP Vũng Tàu xây dựng từ ngày 31/10/2017 và đến ngày 27/4/2018 thì được UBND TP Vũng Tàu phê duyệt kế hoạch cưỡng chế.

Căn cứ vào kế hoạch cưỡng chế đã được phê duyệt, sáng 25/5, UBND phường 11 đã phối hợp với các lực lượng chức năng TP Vũng Tàu thực hiện cưỡng chế tháo dỡ các công trình lấn chiếm xây dựng trên đất do Nhà nước quản lý tại khu vực ven biển phường 11, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

  TP Vũng Tàu tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình lấn chiếm, dựng nhà trên đất do Nhà nước quản lý tại phường 11.

TP Vũng Tàu tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình lấn chiếm, dựng nhà trên đất do Nhà nước quản lý tại phường 11.

Được biết, tại khu vực đường ven biển phường 11, TP Vũng Tàu hiện có tổng số 36 hộ vi phạm xây dựng công trình lấn chiếm đất do Nhà nước quản lý. Theo đó, trong số 36 hộ vi phạm, địa phương đã vận động được 2 hộ tự nguyện tháo dỡ công trình.

Tại buổi cưỡng chế, lãnh đạo UBND phường 11 đã đọc quyết định cưỡng chế đến từng hộ dân, đồng thời các lực lượng đã đưa đồ đạc, vật dụng gia đình ra khỏi nhà. Đa số người dân đều chấp hành, không cản trở lực lượng làm nhiệm vụ.

Ông Lê Hưng, Chủ tịch UBND phường 11 cho biết, mục đích việc cưỡng chế này nhằm bảo đảm tính thượng tôn của pháp luật và lấy lại khu đất mà người dân lấn chiếm để cho Trung tâm quỹ đất của tỉnh thực hiện các chủ trương của tỉnh về phát triển khu đô thị ở đường 3/2 thuộc phường 10 và phường 11, TP. Vũng Tàu.

Được biết, do những hộ này lấn chiếm, dựng nhà trên đất do Nhà nước quản lý nên không được hỗ trợ, bồi thường. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh của những hộ dân trên đang gặp khó khăn về nhà ở, do đó, lãnh đạo thành phố đã quyết định hỗ trợ cho mỗi hộ 2,5 triệu đồng bằng nguồn vận động các Doanh nghiệp; phường 11 hỗ trợ 300 ngàn đồng/hộ.

Nguyễn Hiếu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

0
Ngày mai (25/6), TAND quận 4 (TPHCM) sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Khám phá những biểu tượng du lịch, giải trí mới ở Phú Quốc

Đảo Ngọc (Phú Quốc) đã có thêm những biểu tượng du lịch, giải trí mới xứng tầm quốc tế.

Hai đội pháo hoa Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2019

Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã lựa chọn Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết vào tối 6/7.

Trung Quang ra mắt dự án 'khủng' sau nhiều năm ca hát

Trung Quang tự tin thực hiện dự án USB - The Best Of Trung Quang's Songs.

Á hậu Huyền My giao lưu, tặng sách cho chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Ngày 23/6, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã đến với các chiến sĩ.