Vụ trụ cổng trường đổ ở Lào Cai: Hé lộ nguyên nhân tai nạn

0
Thời điểm xảy ra vụ tai nạn nhà trường mất điện, mất nước do đó nhà trường đã cho học sinh nghỉ học.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Trường mầm non Khánh Yên Thượng cho biết, trường có địa hình dốc, cổng trường  trước đó không có biểu hiện có khả năng đổ nên nhà trường không cảnh báo.

Theo đó, điểm trường này được xây dựng từ năm 2016 với 4 phòng học (gồm 2 lớp mầm non và 2 lớp tiểu học).

88888-1652

Hiện trường vụ tai nạn.

Tối 6/9, do ảnh hưởng của mưa gió nên hệ thống điện, nước của điểm trường Bản Pung bị hỏng, nhà trường không tổ chức nấu ăn trưa cho các em. Đồng thời, nhà trường thông báo cho phụ huynh chỉ tổ chức học buổi sáng để buổi chiều sửa chữa, khắc phục.

Cũng theo vị lãnh đạo trường, 3 em tử vong đều là người dân tộc Mông, gia đình thuộc hộ nghèo của xã và sống gần trường. Khi sự việc xảy ra, phụ huynh các em ở nhà nhưng để các em tự chơi ở khu vực cổng trường nên trèo kéo và xảy ra sự việc thương tâm.

Bước đầu, Công đoàn Trường mầm non và tiểu học Khánh Yên Thượng; Phòng giáo dục huyện Văn Bàn đã thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình có học sinh tử vong 7 triệu đồng.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, vào khoảng 13h10 phút  ngày 7/9, tại điểm trường Bản phung, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn (Lào Cai) đã xảy ra sự việc đổ cổng trường làm 3 học sinh tử vong và 3 học sinh bị thương.

Cụ thể, danh tính các nạn nhân tử vong là: Giàng Thị Đ. (SN 2015), lớp mầm non ghép 4+5 tuổi, Trường mầm non Khánh Yên Thượng; Vàng Thị Hồng T. (SN 2014), lớp 1D, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng; Ma Thị X (SN 2014), Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng.

Các em bị thương gồm: Giàng Thị H. (SN 2015), lớp mầm non ghép 4+5 tuổi, Trường mầm non Khánh Yên Thượng; Giàng A V. (SN 2016), lớp mầm non ghép 4+5 tuổi, Trường mầm non Khánh Yên Thượng; Ma Thị C. (SN 2014), lớp 1D, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng.

Hiện các em học sinh bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Số phận những "Maradona mới": Kẻ lên đỉnh cao, người xuống vực sâu

Argentina luôn sản xuất ra nhiều cầu thủ ngôi sao và không ít người đã được ví là "Maradona mới". Tuy nhiên, số phận của những "Maradona mới" rất khác nhau.

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Xem thêm