Vụ hơn 600 người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép: Xử lý nghiêm nếu có sai phạm

0
UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo xử lý nghiêm những vi phạm nếu có trong vụ việc 600 người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép.

Theo đó, vào chiều 10/12, tại quảng trường 30/10 thuộc phường Hồng Hải (TP Hạ Long, Quảng Ninh) một đoàn khoảng gần 600 khách Trung Quốc xuất hiện với đủ các trang phục màu sắc đổ về Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh để tham gia sự kiện biểu diễn.

Đơn vị tổ chức cho đoàn du khách trên là công ty TNHH MTV lữ hành quốc tế Quảng Ninh tổ chức từ 14h ngày 10/12 đến hết ngày 12/12 với nội dung “Hội nghị tổng kết, tri ân khách hàng” diễn ra tại cung quy hoạch hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

22222222

Hàng trăm người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép tại Cung Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin về sự việc lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) cho biết trước đó ngày 6/12, đơn vị này đã gửi công văn thông báo nội dung giao lưu văn nghệ không bán vé.

Sau khi nhận được công văn của đơn vị tổ chức ngày 7/12, Sở VT-TT đã có nội dung trả lời trong đó yêu cầu đơn vị tổ chức nêu rõ tổ chức cho người Việt Nam hay người nước ngoài tham gia biểu diễn.

Nếu chương trình có sự tham gia của người nước ngoài thì phải thực hiện xin cấp phép theo khoản 2, điều 12 Nghị định 79/2019/NĐ-CP.

Ngày 8/12, đơn vị này gửi tiếp thông báo tới Sở VT-TT có nội dung chỉ đưa đón khách du lịch tham quan, chụp ảnh, gặp gỡ giao lưu và công ty có tổ chức tri ân khách hàng nhân dịp năm mới 2020; không tổ chức biểu diễn và thuê ca sĩ biểu diễn chuyên nghiệp như hướng dẫn của Sở.

Đồng thời đơn vị khẳng định đoàn khách nước ngoài là khách Trung Quốc đã báo cáo công an tỉnh và UBND TP Hạ Long đã được các đơn vị trên chấp thuận.

Sáng 10/12, UBND tỉnh đã gửi văn bản yêu cầu đình chỉ tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên; giao UBND TP Hạ Long kiểm tra, giám sát không để tổ chức các hoạt động tại khu vực; giao sở VH-TT phối hợp cùng các đơn vị xác minh, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

UBND tỉnh giao thành phố Hạ Long kiểm tra, giám sát và không để đoàn khách nước ngoài tự ý tổ chức hoạt động tập thể tại khu vực quảng trường 30/10; đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng "làm rõ nội dung, chương trình hoạt động của đoàn khách nước ngoài; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có)".

Nhật Quang

Bình luận

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

Xem thêm