Pháp Luật Plus - Vụ hơn 600 người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép: Xử lý nghiêm nếu có sai phạm

Vụ hơn 600 người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép: Xử lý nghiêm nếu có sai phạm

0
UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo xử lý nghiêm những vi phạm nếu có trong vụ việc 600 người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép.

Theo đó, vào chiều 10/12, tại quảng trường 30/10 thuộc phường Hồng Hải (TP Hạ Long, Quảng Ninh) một đoàn khoảng gần 600 khách Trung Quốc xuất hiện với đủ các trang phục màu sắc đổ về Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh để tham gia sự kiện biểu diễn.

Đơn vị tổ chức cho đoàn du khách trên là công ty TNHH MTV lữ hành quốc tế Quảng Ninh tổ chức từ 14h ngày 10/12 đến hết ngày 12/12 với nội dung “Hội nghị tổng kết, tri ân khách hàng” diễn ra tại cung quy hoạch hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

22222222

Hàng trăm người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép tại Cung Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin về sự việc lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) cho biết trước đó ngày 6/12, đơn vị này đã gửi công văn thông báo nội dung giao lưu văn nghệ không bán vé.

Sau khi nhận được công văn của đơn vị tổ chức ngày 7/12, Sở VT-TT đã có nội dung trả lời trong đó yêu cầu đơn vị tổ chức nêu rõ tổ chức cho người Việt Nam hay người nước ngoài tham gia biểu diễn.

Nếu chương trình có sự tham gia của người nước ngoài thì phải thực hiện xin cấp phép theo khoản 2, điều 12 Nghị định 79/2019/NĐ-CP.

Ngày 8/12, đơn vị này gửi tiếp thông báo tới Sở VT-TT có nội dung chỉ đưa đón khách du lịch tham quan, chụp ảnh, gặp gỡ giao lưu và công ty có tổ chức tri ân khách hàng nhân dịp năm mới 2020; không tổ chức biểu diễn và thuê ca sĩ biểu diễn chuyên nghiệp như hướng dẫn của Sở.

Đồng thời đơn vị khẳng định đoàn khách nước ngoài là khách Trung Quốc đã báo cáo công an tỉnh và UBND TP Hạ Long đã được các đơn vị trên chấp thuận.

Sáng 10/12, UBND tỉnh đã gửi văn bản yêu cầu đình chỉ tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên; giao UBND TP Hạ Long kiểm tra, giám sát không để tổ chức các hoạt động tại khu vực; giao sở VH-TT phối hợp cùng các đơn vị xác minh, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

UBND tỉnh giao thành phố Hạ Long kiểm tra, giám sát và không để đoàn khách nước ngoài tự ý tổ chức hoạt động tập thể tại khu vực quảng trường 30/10; đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng "làm rõ nội dung, chương trình hoạt động của đoàn khách nước ngoài; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có)".

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết