Pháp Luật Plus - Vụ hành hung nữ giáo viên ngay trên lớp: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

Vụ hành hung nữ giáo viên ngay trên lớp: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

0
Liên quan đến vụ nữ giáo viên Trường tiểu học Đặng Cương bị một số đối tượng lạ xông vào tận lớp lăng mạ, hành hung trước mặt học sinh, phải nhập viện cấp cứu, Bộ GD&ĐT vừa có Công văn gửi UBND TP Hải Phòng đề nghị điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng.
Cô giáo P.T.H. đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Tiền phong
Cô giáo P.T.H. đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Tiền phong

Công văn do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký nêu rõ: Những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin về việc phụ huynh học sinh xông vào lớp học hành hung giáo viên Trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Sự việc này đã gây bất bình trong đội ngũ giáo viên, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn trường học và tác động tiêu cực tới các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP Hải Phòng quan tâm chỉ đạo: Điều tra làm rõ sự việc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bộ cũng yêu cầu sớm kiện toàn Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương để ổn định nền nếp dạy học và các hoạt động khác của nhà trường.

Bên cạnh đó, thường xuyên thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định việc lạm thu trong trường học, dạy thêm học thêm trái quy định và các vấn đề tiêu cực khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Trước đó, trên VTC News, Thanh niên đưa tin, ngày 29/9, Đại tá Đỗ Quang Trung - Trưởng Công an huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, cho biết đơn vị đang làm rõ việc một giáo viên Trường tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương bị hành hung ngay trong lớp học.

Bà Đào Thị Tình - Hiệu phó Trường tiểu học Đặng Cương xác nhận, sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 28/9. Thời điểm xảy ra sự việc, bà đang đi lên huyện thì giáo viên báo chị P.T.H. (dạy lớp 2C) bị một số người vào chửi bới và đánh trước mặt học sinh. "Tôi vội gọi điện báo công an và về trường ngay”, bà Tình nói.

Theo một số giáo viên có mặt tại trường, một số phụ nữ nói là phụ huynh học sinh đã đến lăng mạ cô giáo vì con họ nói bị  cô H. cô đánh.

“2 người phụ nữ đội mũ bảo hiểm hung hăng lao vào đánh cô H., chúng tôi vào can còn bị họ chửi rồi họ lấy dép ném giáo viên này. Khi chúng tôi gọi bảo vệ thì có 1 người đàn ông lạ mặt túm áo định đánh cả bảo vệ”, cô Th. (giáo viên, người chứng kiến vụ việc) kể lại.

Nhận được tin báo, Công an xã Đặng Cương và Công an huyện An Dương đã cử lực lượng đến hiện trường, yêu cầu những người có liên quan về trụ sở UBND xã Đặng Cương làm việc.

Cô P.T.H (người bị hành hung) sau đó bị sốc, ngất, nên đã được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Hải Phòng cấp cứu.

Trường tiểu học Đặng Cương là nơi có hiệu trưởng bị đình chỉ công tác 15 ngày (từ 20/9) để điều tra thu chi theo đơn thư công dân. Tuy chưa có kết luận điều tra nhưng nhiều người dân đã kéo đến trường học này gây mất trật tự, căng băng rôn đòi hiệu trưởng nghỉ việc.

Theo ông Lê Văn Cường – Phó chủ tịch UBND huyện An Dương, trong đám đông tụ tập, xuất hiện một số phần tử xấu chuyên đi kích động, gây rối ở địa phương mà ông Cường đã từng gặp mặt nhiều lần.

Đức Hòa (tổng hợp)  -  Theo Người đưa tin

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).