Vụ 26 ngư dân mất tích: Đón những người được cứu sống về quê

0
Ngày 3/11, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, tàu cứu hộ của lực lượng Kiểm ngư sẽ đưa 6 ngư dân Bình Định, gồm 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 97469 TS và 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 98658 TS vào tỉnh Khánh Hòa, trong sáng cùng ngày.

UBND thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã tổ chức đoàn công tác vào tỉnh Khánh Hòa để tiếp nhận, đón 6 ngư dân này về nhà. Dự kiến, ngay sau khi tiếp nhận, 6 ngư dân sẽ được về gia đình ngay trong ngày.

Trước đó, trong khi chạy tránh bão số 9, hai tàu cá Bình Định là BĐ 96388 TS có 12 thuyền viên và BĐ 97469 TS có 14 thuyền viên bị chìm, 26 thuyền viên trên 2 tàu mất tích. Nhận được tin báo, tàu cá BĐ 98658 TS cùng 14 thuyền viên, đã đến tìm kiếm các ngư dân trên 2 tàu cá bị chìm tàu nhưng cũng gặp nạn, không thể di chuyển được.

Chiều tối 29/10, tàu hàng M/V Fortune Iris (Hồng Kông) cứu được 3 người trên tàu cá BĐ 97469 TS gồm: Võ Văn Hoài (35 tuổi, ở thôn Kim Giao Thiện), Lê Minh Don (20 tuổi) và Huỳnh Xuân Phi (35 tuổi, cùng ở thôn Diêu Quan, xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn).

Anh172.

Ông Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) vào tỉnh Khánh Hòa, đón 11 ngư dân trên tàu cá BĐ 98658 TS về quê

Ngày 31/10, tàu kiểm ngư KN467 đã đưa 11 ngư dân tỉnh Bình Định và lai dắt tàu cá BĐ 98658 TS (chuyến đi có 14 thuyền viên) vào cảng Ba Ngòi, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) an toàn. Ba ngư dân còn lại đã lên tàu kiểm ngư khác, tiếp tục tham gia tìm kiếm các đồng nghiệp, đồng hương vẫn đang bị mất tích.

Qua lời kể của anh Lê Minh Don – thuyền viên tàu cá BĐ 97469 TS với gia đình, ngay sau khi tàu BĐ 97469 TS bị sóng đánh chìm đã có 2 ngư dân tử vong, 12 ngư dân còn lại bám vào 2 thúng chai chơi với giữa biển. Nhưng sóng càng lúc càng mạnh, 2 thúng chai cũng bị đánh tan tành.

Lúc này, 1 cây tre trôi đến nên có 8 người bám vào được, còn 4 người khác bám vào một tấm xốp lớn. Sau đó, sóng đánh mạnh nên 2 nhóm tách dần ra xa.

Anh Don cùng 7 người khác bám vào cây tre, lúc này thời tiết trên biển quá lạnh, sóng lại to, bị đói khát nên những người bám vào trên cây tre ngất đi rồi chìm dần. Cầm cự đến chiều 29/10, khi tàu hàng đi ngang phát hiện, trên cây tre lúc này chỉ còn anh Don, anh Hoài và anh Phi.

Đức Hồ  -  Theo Công lý

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Trên "thánh địa" sân đất nện, Nadal đánh bại Djokovic để giành cup tại Italian Open

Djokovic và Nadal đã cống hiến cho người hâm mộ trận chung kết tuyệt vời tại Italian Open 2021. Kết quả, Nadal thắng 2-1.

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Xem thêm