Vụ 26 ngư dân mất tích: Đón những người được cứu sống về quê

0
Ngày 3/11, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, tàu cứu hộ của lực lượng Kiểm ngư sẽ đưa 6 ngư dân Bình Định, gồm 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 97469 TS và 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 98658 TS vào tỉnh Khánh Hòa, trong sáng cùng ngày.

UBND thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã tổ chức đoàn công tác vào tỉnh Khánh Hòa để tiếp nhận, đón 6 ngư dân này về nhà. Dự kiến, ngay sau khi tiếp nhận, 6 ngư dân sẽ được về gia đình ngay trong ngày.

Trước đó, trong khi chạy tránh bão số 9, hai tàu cá Bình Định là BĐ 96388 TS có 12 thuyền viên và BĐ 97469 TS có 14 thuyền viên bị chìm, 26 thuyền viên trên 2 tàu mất tích. Nhận được tin báo, tàu cá BĐ 98658 TS cùng 14 thuyền viên, đã đến tìm kiếm các ngư dân trên 2 tàu cá bị chìm tàu nhưng cũng gặp nạn, không thể di chuyển được.

Chiều tối 29/10, tàu hàng M/V Fortune Iris (Hồng Kông) cứu được 3 người trên tàu cá BĐ 97469 TS gồm: Võ Văn Hoài (35 tuổi, ở thôn Kim Giao Thiện), Lê Minh Don (20 tuổi) và Huỳnh Xuân Phi (35 tuổi, cùng ở thôn Diêu Quan, xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn).

Anh172.

Ông Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) vào tỉnh Khánh Hòa, đón 11 ngư dân trên tàu cá BĐ 98658 TS về quê

Ngày 31/10, tàu kiểm ngư KN467 đã đưa 11 ngư dân tỉnh Bình Định và lai dắt tàu cá BĐ 98658 TS (chuyến đi có 14 thuyền viên) vào cảng Ba Ngòi, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) an toàn. Ba ngư dân còn lại đã lên tàu kiểm ngư khác, tiếp tục tham gia tìm kiếm các đồng nghiệp, đồng hương vẫn đang bị mất tích.

Qua lời kể của anh Lê Minh Don – thuyền viên tàu cá BĐ 97469 TS với gia đình, ngay sau khi tàu BĐ 97469 TS bị sóng đánh chìm đã có 2 ngư dân tử vong, 12 ngư dân còn lại bám vào 2 thúng chai chơi với giữa biển. Nhưng sóng càng lúc càng mạnh, 2 thúng chai cũng bị đánh tan tành.

Lúc này, 1 cây tre trôi đến nên có 8 người bám vào được, còn 4 người khác bám vào một tấm xốp lớn. Sau đó, sóng đánh mạnh nên 2 nhóm tách dần ra xa.

Anh Don cùng 7 người khác bám vào cây tre, lúc này thời tiết trên biển quá lạnh, sóng lại to, bị đói khát nên những người bám vào trên cây tre ngất đi rồi chìm dần. Cầm cự đến chiều 29/10, khi tàu hàng đi ngang phát hiện, trên cây tre lúc này chỉ còn anh Don, anh Hoài và anh Phi.

Đức Hồ  -  Theo Công lý

Bình luận

Đà Nẵng: Miễn phí vé vào cửa show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên châu Á

Show “Ước hẹn tháng 3” diễn ra vào một đêm duy nhất 6/3 tại công viên châu Á - Asia Park, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

HLV Park Hang Seo trở lại, hướng tới thành tích cao nhất cho đội tuyển

Sáng 3/3/2021, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của ĐTQG...

Các 'bông hồng trẻ' bóng đá Việt rạng ngời ngày tập trung

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai đội Dự tuyển Nữ trẻ Quốc gia hội quân trở lại và bước vào tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ám ảnh “sàm sỡ” trong showbiz

Trong showbiz, dù vô ý hay cố tình, không ít “ngôi sao” từng gây ồn ào khi chạm vào khu vực nhạy cảm trên cơ thể của đồng nghiệp.

Xem thêm