Vĩnh Phúc: Ra văn bản tạm dừng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo

0
Mới đây, UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo tạm dừng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo thuộc thẩm quyền quyết định của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì chỉ đạo tạm dừng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo thuộc thẩm quyền quyết định bổ nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương kể từ ngày 28/8/2017.

Tại văn bản số 6665/UBND-TH1 ngày 28/8/2017 – UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện rà soát, sắp xếp các trường hợp cán bộ lãnh đạo đã bổ nhiệm theo thẩm quyền, chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, hồ sơ, thủ tục bổ nhiệm và số lượng cán bộ lãnh đạo phòng, ban, đơn vị trực thuộc đã bổ nhiệm theo đúng quy định hiện hành.

Văn bản chỉ đạo tạm dừng việc bổ nhiêm cán bộ lãnh đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc
Văn bản chỉ đạo tạm dừng việc bổ nhiêm cán bộ lãnh đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Yêu cầu tạm dừng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo thuộc thẩm quyền quyết định bổ nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương kể cả các trường hợp đã làm quy trình cũng không quyết định bổ nhiệm.

Trường hợp đặc biệt phải bổ nhiệm, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương phải báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến chỉ đạo.

Giao sở Nội vụ trủ trì phối hợp với sở Tài chính rà soát chặt chẽ không xét duyệt kinh phí chi trả phụ cấp chức vụ lãnh đạo cho các trường hợp bổ nhiệm không đúng quy định trên.

Thời gian vừa qua dư luận xã hội rất quan tâm đến việc sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc “Lạm phát” lãnh đạo các phòng ban. Trong số 45 công chức thì có 38 người làm lãnh đạo, từ ban giám đốc Sở đến lãnh đạo các phòng ban chiếm 85%.

Danh sách đăng ký biên chế - quỹ tiền lương quý II/2017 của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc phải chi trả mỗi tháng cho cơ quan này trên 329 triệu đông.

Đồng thời,  Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng đã thành lập Đoàn kiểm tra xác minh đơn thư tố cáo liên quan đến việc ông Hoàng Minh Quân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc bổ nhiệm con trai làm Trưởng phòng KT&KĐCLGD và nằm trong quy hoạch Phó giám đốc Sở, giai đoạn 2020 – 2025.

Đào Tấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm