Pháp Luật Plus - Vĩnh Phúc: Phát hiện cửa hàng đồ điện gia dụng bán hàng “trôi nổi”, không rõ nguồn gốc

Vĩnh Phúc: Phát hiện cửa hàng đồ điện gia dụng bán hàng “trôi nổi”, không rõ nguồn gốc

0
Kiểm tra đột suất, Đội Quản lý Thị trường Vĩnh Yên phát hiện của hàng đồ điện dân dụng nhập hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đại diện hộ kinh doanh thừa nhận rằng, chủ yếu hàng hóa của cửa hàng được nhập về trôi nổi trên thị trường nên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Từ thông tin phản ánh về tình trạng bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng tại cửa hàng điện gia dụng Lợi Hà (địa chỉ tại 115 Ngô Quyền, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).  Đội Quản lý Thị trường Vĩnh Yên đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện có nhiều mặt hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Nhiều mặt hàng không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc bị thu giữ (Ảnh: ĐT)
Nhiều mặt hàng không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc bị thu giữ (Ảnh: ĐT)

Trao đổi với ông Kim Trung Chính - Đội trưởng đội Quản lý Thị trường Vĩnh Yên, được biết: "Đơn vị đã tịch thu hàng hóa với các mặt hàng như ấm siêu tốc, đài radio, bàn là, dao cạo râu… do hàng hóa sản xuất không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, và thực hiện xử phạt cửa hàng”.

Trước đó, ngày 1/2/2018, Đội Quản lý thị trường Vĩnh Yên đã tiến hành kiểm tra đột xuất của hàng điện gia dụng Lợi Hà. Qua quá trình kiểm tra, đội đã phát hiện và tịch thu nhiều mặt hàng đồ điện như ấm siêu tốc, bàn là, máy cạo râu, đài radio… không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Chủ cưa hàng thừa nhận nhiều mặt hàng nhập từ Thổ Tang (Ảnh:ĐT)
Chủ cưa hàng thừa nhận nhiều mặt hàng nhập từ Thổ Tang (Ảnh:ĐT)

Ông Nguyễn Đức Lợi (chủ hộ kinh doanh cử hàng điện gia dụng Lợi Hà) phân trần: "Nói thật là ngoài kia có hàng trăm cửa hàng đều buôn bán hàng hóa như nhà tôi, cũng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc chứ không riêng gì gia đình, nói thật là hàng của nhà tôi chủ yếu là hàng trôi nổi, không có hóa đơn đầu vào, khi thiếu hàng thì gia đình chủ yếu nhập từ Thổ Tang về, mong các anh thông cảm cho?".

Trong lúc cơ quan chức năng đang thực hiện việc kiểm tra hàng hóa thì chủ cửa hàng có những lời lẽ không chuẩn mực gây khó dễ cho quá trình kiểm tra và thu giữ hàng hóa tại cửa hàng. Thậm trí, chủ cửa hàng còn thách thức,  nếu bây giờ gia đình gọi điện nhờ người can thiệp thì được ngay…

Được biết, cửa hàng điện gia dụng Lợi Hà thực hiện đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 27/5/2004 và thực hiện đăng ký thay đổi lần 4 vào ngày 15/6/2017 với các ngành nghề kinh doanh: kinh doanh điện lạnh, điện tử, điện nước, điện dân dụng, hàng tạp hóa tổng hợp, bang ghi hình… cùng phụ tùng ô tô các loại.

Việc kinh doanh buôn bán hàng hóa dịp tết cuối năm diễn ra nhộn nhịp, nhu cầu mua tiêu dùng của người dân tăng lên, nhưng việc cửa hàng bán hàng không có nguồn gốc rõ ràng đem đến cho người tiêu dùng nhiều rủi ro về chất lượng, chế độ bảo hành cũng như giá cả. Bên cạnh đó, việc buôn bán hàng hóa không có hóa đơn chứng từ đã làm thất thoát nguồn thuế của nhà nước.

Đào Tấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Vé xem trận Việt Nam-Thái Lan tăng 'phi mã'

Chiến thắng 1-0 trước UEA khiến sức hút cuộc đại chiến giữa đội bóng của ông Park Hang Seo với Thái Lan ngày 19/11 tới bị đẩy lên cực đại.

Hành trình đến với Miss World 2019 của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh ghi điểm trong mắt công chúng nhờ tài năng, sự thông minh cùng nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Công Phượng có ích cho đội tuyển Việt Nam ở điểm nào?

Công Phượng vẫn có ích với đội tuyển Việt Nam. Hoặc nói đơn giản hơn, phải có lý do thì HLV Park Hang Seo mới tin dùng Công Phượng.

Làm thịt con gà không đẻ nhiều năm, chủ 'vớ bẫm' kho báu trong bụng

Sau khi nhìn hình ảnh cô Tống Mỹ đăng tải, một người bạn cho hay, cô Tống Mỹ đã "phát tài", đây là báu vật trong bụng gà, gọi là "kê bảo".