Vĩnh Phúc: Công an vào cuộc vụ “tuồn” rau củ thối vào trường tiểu học Lý Nhân

0
Chiều 12/9, UBND huyện Vĩnh Tường đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, Công an cũng đã vào cuộc làm rõ vụ việc nói trên.

Như Pháp Luật Plus đã phản ánh, ngay sau khi nắm được thông tin về việc xuất hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Trường tiểu học Lý Nhân, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về Trường tiểu học Lý Nhân ghi nhận và làm rõ vụ việc.

Rau củ thối bị phát hiện tại trường tiểu học Lý Nhân (Người dân cung cấp)              Họp phụ huynh ngày 13/9 (ảnh Đào Tấn).
Rau củ thối bị phát hiện tại trường tiểu học Lý Nhân (Người dân cung cấp)
Họp phụ huynh ngày 13/9 (ảnh Đào Tấn).
Họp phụ huynh ngày 13/9 (ảnh Đào Tấn).

Toàn bộ số thực phẩm bẩn nói trên bị niêm phong và được Đoàn kiểm tra liên ngành đem đi xét nghiệm.

Tối 12/9, Đoàn kiểm tra liên ngành có buổi làm việc với phụ huynh học sinh tại UBND xã Lý Nhân và thống nhất tổ chức họp phụ huynh toàn trường lúc 13h30 ngày 13/9 tại Trường tiểu học Lý Nhân.

Chiều ngày 13/9, đại diện lãnh đạo huyện Vĩnh Tường do ông Lê Chí Thái – PTC UBND huyện chủ trì cùng với xã Lý Nhân, Ban giám hiệu Trường tiểu học Lý Nhân tổ chức cuộc họp với phụ huynh học sinh.

Nhằm làm rõ vụ việc phụ huynh học sinh của trường này phát hiện Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc (Địa chỉ: thôn Phù Lập, xã Tam Phúc, Huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) cung cấp thực phẩm ôi thối dùng nấu ăn cho học sinh tại trường.

Tại buổi làm việc đại diện phụ huynh học sinh Trường tiểu học Lý Nhân,  bà Phạm Thị Nhớ là người  phát hiện xe chở thực phẩm bẩn đề nghị: “Tôi đề nghị lãnh đạo huyện, xã, nhà trường điều tra, làm rõ trả lại quyền lợi cho con em chúng tôi đang học bán trú tại nhà trường.

Đề nghị người phụ trách nấu ăn cho nhà trường giải thích rõ về việc tại sao lại để thực phẩm bẩn tuồn vào nhà trường.

Trả lời phụ huynh học sinh, ông Lê Chí Thái - PCT huyện Vĩnh Tường cho biết: Sau khi sự việc xảy ra tôi đã yêu cầu các ban, ngành liên quan vào cuộc ngay để làm rõ vụ việc này và sau khi có kết quả giám định về chất lượng an toàn thực phẩm các mẫu rau, củ, quả mà Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc chuẩn bị đưa vào Trường tiểu do phụ huynh phát hiện để thông báo kết quả cho các phụ huynh học sinh. Tiếp tục chỉ đạo làm rõ các suất ăn có an toàn hay không nếu có phải xử lý nghiêm minh và thông báo cho toàn huyện. 

Xác minh tất cả các nhà trường trên địa bàn huyện để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm cho các cháu học sinh”.

Nhiều phụ huynh đề nghị Đoàn kiểm tra liên ngành  làm rõ trách nhiệm của phía Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc và có hướng xử lý thỏa đáng.

Trao đổi với Pháp Luật Plus, ông Lê Chí Thái – PCT UBND huyện Vĩnh Tường thẳng thắn: “Quan điểm của huyện là chủ động vào cuộc để giải quyết sự việc. Nếu thấy sai phạm thì sẽ xử lý tổ chức, cá nhân theo quy định”.

Đào Tấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm