Pháp Luật Plus - Vận động người dân không sử dụng kích điện, xung điện để khai thác thủy sản

Vận động người dân không sử dụng kích điện, xung điện để khai thác thủy sản

0
Công an xã Hòa Hải (huyện Hương Khê) tổ chức tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng kích điện, xung điện để khai thác, đánh bắt thủy sản.

Nhằm ngăn chặn triệt để tình trạng sử dụng xung điện, chất độc, chất nổ, ngư cụ bị cấm để khai thác thủy sản trên địa bàn đối với cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động khai thác, nuôi trồng thủy sản. Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần phát triển bền vững.

Theo đó, ngày 29/9 Công an xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) phồi hợp cùng Đồn Biên phòng Hòa Hải tổ chức tuyên truyền, vận động giao nộp kích điện, vũ khí tự chế đối với người dân trên địa bàn.

IMG_20211001_231628Người dân trên địa bàn đến giao nộp kích điện, vũ khí tự chế.

Ngay sau khi nắm được, hiểu được sự nguy hiểm của vũ khí tự chế; là vi phạm pháp luật, người dân đã tự nguyện giao nộp 20 kíp mìn, 9 súng cồn tự chế, 7 xung kích điện. Sau khi giao nộp, người dân đã ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm các hành vi vi phạm liên quan...

Thiếu tá Lê Đức Thọ, Trưởng Công an xã Hòa Hải, cho biết: “Để bảo đảm hiệu quả công tác bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần phát triển bền vững cũng như an ninh - trật tự trên địa bàn,  chúng tôi đã tăng cường cử lực lượng xuống địa bàn phối hợp với Đồn Biên phòng Hòa Hải, đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động để người dân tự giác giao nộp kích điện, vũ khí, vật liệu nổ. Đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nêu rõ tác hại của việc đánh bắt thủy sản bằng xung điện và việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái quy định, để người dân hiểu và tự giác giao nộp” .

Được biết, thời gian tới, trên địa bàn huyện Hương Khê nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xung kích điện, thuốc nổ, chất độc để khai thác, đánh bắt thủy sản nhằm hạn chế cũng như ngăn ngừa triệt để tình trạng sử dụng xung, kích điện để khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Gia Thành

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook