Vai trò tiên phong của Đội An ninh Công an huyện Nhơn Trạch

0
Thời gian qua, Đội An ninh Công an huyện Nhơn Trạch đã luôn bám chắc cơ sở, chủ động nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, linh hoạt, sẵn sàng các phương án xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra.
IMG_1421

 

Vai trò của Đội An ninh

Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai là địa bàn khá phức tạp tập trung 9 KCN, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư làm ăn sản xuất. Từ đó thu hút số lượng lớn người lao động từ các địa phương trong cả nước và người nước ngoài đến làm việc, sinh sống.

Do địa bàn phức tạp, lại đông người dân nhập cư nên huyện Nhơn Trạch luôn là nơi bị các đối tượng tội phạm để mắt và thường tìm về để lẩn trốn sau khi “gây họa”. Điều đó càng làm cho tình hình an ninh trật tự, an ninh chính trị,… trở nên phức tạp hơn.

Ngoài ra quá trình đô thị hóa mạnh mẽ tại Nhơn Trạch với hàng chục dự án bất động sản, thương mại, nghỉ dưỡng, các hoạt động xây dựng chỉnh trang hạ tầng đô thị… kéo theo đó công tác đền bù, giải tỏa mặt bằng đã phát sinh khiếu kiện, tranh chấp đất đai… làm cho tình hình an ninh nông thôn luôn “căng thẳng”.

Trước tình hình này, lực lượng Công an huyện Nhơn Trạch đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm vững chắc lợi ích, an ninh, giữ vững thế chủ động chiến lược, không để bị động, bất ngờ. Nhờ công tác đấu tranh mạnh, công an đã làm làm giảm tội phạm và vi phạm pháp luật, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân; đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển huyện nhà Nhơn Trạch. Trong đó vai trò của lực lượng an ninh công an huyện đã được phát huy khá mạnh giúp công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm để đảm bảo an ninh chính trị, ổn định tâm lý tư tưởng của quần chúng nhân dân,… được tốt hơn.

Cụ thể để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Đội An ninh Công an huyện Nhơn Trạch đã luôn bám chắc cơ sở, chủ động nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, linh hoạt, sẵn sàng các phương án xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra.

Bảo vệ giữ gìn an ninh trật tự

Trong đó vào tháng 10/2019, qua nắm tình hình, lực lượng An ninh phát hiện tại hộ ông N.V.C (ấp Bến Đình, xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch) có khoảng 200 người (chủ yếu người lớn tuổi, phụ nữ) tập trung thực hiện các nghi thức cầu nguyện đón “Mẹ” nhằm chữa bệnh mang tính mê tín dị doan. Đội An ninh Công an huyện Nhơn Trạch đã kịp thời tham mưu cho Ban Lãnh đạo Công an huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện để nhanh chóng cho lực lượng đến giải thích, tuyên truyền, tư vấn cho người dân đồng thời giải tán nhóm hoạt động trái phép, đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Không những vậy trong thời điểm Trung Quốc hạ đặt giàn khoan xâm phạm vùng biển nước ta, ý thức được tránh nhiệm của mình, Đội An ninh luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, ngăn chặn phần tử xấu lợi dụng lòng yêu nước để kích động công nhân đình công, gây rối an ninh trật tự. Điển hình, vào tháng 9/2019, Đội An ninh đã phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời phát hiện, tuyên truyền, giáo dục 2 đối tượng tại địa phương. Hai đối tượng này đã tham gia biểu tình chống Trung Quốc tại TP HCM. Và sau đó lực lượng cũng tiến hành theo dõi, bám sát các đối tượng và phát hiện các đối tượng đã nhận thức được lỗi lầm, tu chí làm ăn, chấp hành các quy định tại địa phương, không còn tư tưởng chống phá, ăn theo,…

Trong công tác đảm bảo an ninh nông thôn, cán bộ, chiến sĩ của đội đã làm tốt công tác nắm tình hình, trực tiếp xuống cơ sở gặp gỡ, tiếp xúc với nhân dân tìm hiểu nguyên nhân các hộ dân không chấp hành quyết định thu hồi đất, những sơ hở, thiếu sót, vướng mắc về chính sách đền bù để giải thích, tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và tự nguyện chấp hành bàn giao mặt bằng cho dự án.

Đồng thời, tham mưu, đề xuất cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành tham gia đối thoại, trả lời chất vất nếu người dân có đất bị thu hồi yêu cầu trước khi tổ chức cưỡng chế. Đảm bảo an ninh trật tự trong công tác cưỡng chế giải phóng mặt bằng (trong năm 2019 đã tham gia đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối an toàn cho 5 vụ cưỡng chế không để phát sinh thành “điểm nóng” về an ninh trật tự).

Với những kết quả, thành tích đạt được trong công tác, Đội An ninh - Công an huyện Nhơn Trạch nhiều năm liền được trao tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, Chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”, nhận được nhiều bằng khen của Bộ Công an, giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Huyện ủy, UBND huyện; hơn 14 lượt cán bộ chiến sĩ được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Nhận xét về Đội an ninh, Trung tá Trịnh Anh Dũng - Phó trưởng Công an huyện cho biết đội an ninh đã phát huy tích cực được vai trò của mình, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Cán bộ chiến sĩ đội An ninh đã nỗ lực, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, kịp thời đề ra biện pháp tham mưu Ban Lãnh đạo Công an huyện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

Hải Sơn - Tùng Duy

Loading...

Bình luận

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm