Tự học tiếng Hàn ở nhà - Nữ sinh đạt nhiều thành công ít ai ngờ tới

0
Đỗ Khánh Huyền, 20 tuổi, ở Hoà Bình đỗ TOPIK 5 – kỳ thi Năng lực tiếng Hàn, sau hơn 1 năm tự học tiếng Hàn tại nhà.

Huyền đang là sinh viên năm 3 ngành Truyền thông Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Bạn tham gia và đỗ 2 kỳ thi Năng lực tiếng Hàn ( TOPIK 3 và TOPIK 5) trong khoảng thời gian từ năm 2020 tới 2021, xuất sắc nhận được học bổng du học Hàn Quốc từ một số trường nổi tiếng. Ngoài ra Huyền còn là một Youtuber, mở thêm một số lớp dạy tiếng Hàn và tham gia một vài dự án truyền thông lớn trong và ngoài trường.

tuhoctienghan

Ảnh: Hình ảnh được cắt từ một video trên kênh Youtube của Huyền

Từ sự chú ý đặc biệt dành cho những bộ phim, những MV của Hàn Quốc, cô sinh viên này đã chuyển dần sang yêu thích và có mơ ước được đi du học Hàn Quốc. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và chưa có những cơ sở, đội ngũ giáo viên nào giảng dạy ngoại ngữ này tại nơi Huyền sinh sống.

Chính vì vậy, cô nàng quyết tâm lên mạng và đặt mua giáo trình về tự học, tham khảo các bài giảng, cách học trên nhiều kênh YOUTUBE. “Ban đầu, mọi thứ đều khó khăn và mông lung, vì lượng kiến thức thì nhiều, mà gặp chỗ khó lại không biết hỏi ai. Nhưng rồi mình nhận ra rằng càng chăm chỉ, nỗ lực thì những nút thắt đó lại có thể tự chính mình tháo gỡ” Huyền chia sẻ một cách đầy nhiệt huyết.

quatrinhhoc

Ảnh : Quá trình học của Khánh Huyền

“ Cuối năm lớp 12, trước khi tham gia kỳ thi THPTQG 2 tuần, mình đã tự bắt xe khách lên Hà Nội để thi TOPIK, không có bố mẹ đi cùng. Đến giờ nghĩ lại mình vẫn không hiểu sao bản thân có đủ tự tin và sức mạnh lớn tới như vậy. Thật may mắn là những nỗ lực của mình đã được đền đáp khi mình đỗ TOPIK 3 trong năm 2020, sau đó tạm gác để thực hiện nguyện vọng 1 vào Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Và tiếp tục thi đỗ TOPIK 5 vào năm 2021” – Một giọng nói đầy cảm xúc được Huyền kể lại.

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Hoà Bình là người thầy chứng kiến toàn bộ nỗ lực và cố gắng của Huyền chia sẻ: “ Khánh Huyền thực sự là một em học sinh khiến tôi ấn tượng và có phần khâm phục. Trước kỳ thi đại học 2 tuần, một thân một mình bắt xe xuống Hà Nội để dự thi TOPIK 3 và dành được kết quả hết sức xuất sắc. Tôi biết đến năng khiếu tự học tiếng Hàn của em từ đợt nhà trường có một số trung tâm tiếng Hàn về khảo sát các học sinh trong trường. Biết đến năng lực cộng thêm chứng chỉ đỗ TOPIK 3 của Huyền nên nhiều trung tâm đã đề nghị trao học bổng du học bên Hàn Quốc cho em”.

bangdiemhan

Chứng chỉ đỗ TOPIK của Huyền

Khi được hỏi về cách học tiếng Hàn hiệu quả, Huyền cho rằng học ngoại ngữ ngoài sự chăm chỉ, kiên trì nỗ lực thì các bạn cũng cần phải có một niềm đam mê sâu sắc với đất nước, con người và ngôn ngữ đó thì mới có thể thành công được. Văn hóa Hàn Quốc chính là chìa khoá đưa Huyền tới niềm đam mê với ngoại ngữ này. Nhờ vậy mà trong quá trình học Huyền không bị chán nản và ngày càng quyết tâm học tốt ngoại ngữ này hơn.

 “Đó là lý do mình khuyên mọi người nên học ngôn ngữ mà các bạn yêu thích. Chỉ khi chúng ta thực sự yêu thích và đam mê với văn hoá của một quốc gia thì các bạn mới có thể kiên trì học ngoại ngữ đó mà không cảm thấy chán chường. Yêu văn hoá thì sẽ giỏi ngoại ngữ”.

Kênh youtube “ Yuseong in the sky” với hơn 12 nghìn lượt đăng ký, chính là kết quả của sự hiểu biết, tâm huyết và sáng tạo của Khánh Huyền.

Video đầu tiên được đăng tải vào ngày 15/01/2021, tính đến nay mới được 9 tháng mà nhận được rất nhiều sự ủng hộ của những bạn trẻ đam mê học tiếng Hàn nhưng muốn tự học tại nhà nên đã tham khảo các phương pháp học mà Huyền đã đăng tải qua các video trên đây.

kenhyoutube

                           Ảnh: Trang chủ kênh Youtube “Yuseong in the sky”

“ Điều tuyệt vời nhất mà công việc Youtuber đem lại cho mình đó là được lan toả kiến thức và giá trị tích cực đến cộng động. Hàng ngày mình đều nhận được những tin nhắn, email từ các khán giả của kênh gửi về để cám ơn mình vì những video bổ ích. Thực sự mình rất cảm động và trân trọng sự yêu thương của mọi người dành cho bản thân mình nói riêng và kênh Youtube Yuseong in the sky nói chung”. Các bí kíp tự học tiếng Hàn (nghe, nói, đọc, viết, quá trình tự học,...) và phương pháp phân chia thời gian học đã được chia sẻ đầy đủ trong các video trên Youtube.

Khánh Huyền thực sự là một sinh viên đa tài, khi còn thể hiện khả năng tự học tiếng Hàn rất tốt của mình qua việc dạy học ngoại ngữ này. Khởi đầu chỉ với 2 lớp học, mỗi lớp có 4 học sinh, Huyền tận dụng điện thoại thông minh, laptop và máy chiếu mini có tại nhà để hỗ trợ cho việc dạy học cơ bản của mình.

Phương Thanh

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế