Trước đại dịch Covid-19, nhiều người dân Thủ đô vẫn không đeo khẩu trang nơi công cộng

0
Trong khi cả nước đang phải gồng mình chống dịch, thì tại công viên hồ đền lừ người dân vẫn mặc nhiên không đeo khẩu trang khi đi tập thể dục.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội đã có quy định về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên vẫn còn một số người dân Quận Hoàng Mai mặc nhiên không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngày 13/8/2020 theo ghi nhận thực tế của phóng viên Pháp Luật Plus, tại công viên hồ đền lừ thuộc quận Hoàng Mai người dân vẫn chủ quan, lơ là, tụ tập đông người tập thể dục nhưng không đeo khẩu trang, trong khi dịch Covid-19 lần thứ hai vẫn diễn biến khá phức tạp.

IMG_1468.

 Người dân vô tư đi tập không đeo khẩu trang ( Ảnh Danh Kiên)

IMG_1477.

Đưa con cái ra công viên thả diều nhưng không đeo khẩu trang ( Ảnh Danh Kiên )

IMG_1478.

 

IMG_1474.

 

IMG_1473.

 

IMG_1472.

 

IMG_1467.

 

IMG_1479

 

Trong khi TP Hà Nội đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để ngăn chặn dịch lây lan, bảo vệ sức khỏe cho người dân cũng như tạo môi trường ổn định phát triển sản xuất, phục hồi nền kinh tế.

Tuy nhiên ý thức tự giác thực hiện các quy định phòng, chống dịch, điều mà lẽ ra mỗi người dân phải thực sự kiên quyết, khắt khe với chính bản thân lại chưa được thực hiện một cách nghiêm túc.

Danh Kiên

Loading...

Bình luận

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook