Trung Quốc tăng mua trở lại trái cây Việt Nam

0
Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Trung Quốc tăng cường nhập khẩu trái cây từ Việt Nam nhằm phục vụ cho mùa lễ hội tại nước này.

Trung Quốc tăng mua trở lại trái cây Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến ngày 15-3-2021, xuất khẩu rau quả đạt gần 746 triệu USD, so với cùng kỳ năm 2020 tăng hơn 9%. Thị trường Trung Quốc hiện vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả của cả nước. Các thị trường như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc… vốn chiếm tỉ trọng nhỏ nhưng đều tăng trưởng tốt trong những tháng đầu năm. 

Thị trường xuất khẩu rau quả số một của Việt Nam là Trung Quốc có kim ngạch đạt gần 353 triệu USD, chiếm 62,5% thị phần. Đứng thứ hai là Mỹ với kim ngạch trên 23 triệu USD, chiếm 4% thị phần. Xếp sau lần lượt là thị trường Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, hiện Trung Quốc tăng cường nhập khẩu trái cây từ Việt Nam nhằm phục vụ cho mùa lễ hội tại nước này. Tại cửa khẩu Bằng Tường, cảng thương mại trái cây trên đất liền lớn nhất của Trung Quốc, các mặt hàng trái cây như thanh long, mít, dưa hấu, xoài… từ Việt Nam xuất khẩu sang diễn ra khá sôi động.

Xe chở trái cây Việt Nam vẫn được khử trùng nghiêm ngặt và thực hiện các biện pháp khác về phòng chống dịch COVID-19, sau đó mới vào khu giám sát hải quan để kiểm tra. Sau đó, các xe trái cây sẽ được chuyển từ chợ trái cây Bằng Tường đến hai tỉnh Quảng Châu, Chiết Giang và từ đó chuyển đi khắp đất nước Trung Quốc. 

MINH LONG  -  Theo Plo.vn

Bình luận

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm