Pháp Luật Plus - TRỰC TIẾP - Bão số 2 suy yếu thành áp thấp, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình vẫn có mưa

TRỰC TIẾP - Bão số 2 suy yếu thành áp thấp, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình vẫn có mưa

0
Bão số 02 đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi thành một vùng áp thấp.
Tin nên đọc

Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 02 nên ở Cát Hải và Hòn Dáu (Hải Phòng) đã quan trắc được gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11; ở ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh-Ninh Bình có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa to đến rất to, lượng mưa tính đến 7h ngày 04/7 phổ biến 100-200mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 366mm, Quỳnh Lưu (Nghệ An) 282mm, Tây Hiếu (Nghệ An) 284mm...

Sáng nay (04/7), bão số 02 đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi thành một vùng áp thấp.

Hồi 10 giờ, vị trí tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 105,8 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ). Trong 06 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tan dần.

Tình hình mưa lớn, lũ, lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị còn diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo.

6h8': Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh cho biết: Khoảng 4h30-5h00 sáng nay (04/7), bão số 2 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định. Do ảnh hưởng hoàn lưu phía Nam bão số 2 nên khu vực Hà Tĩnh hôm nay tiếp tục có mưa rải rác.

Toàn tỉnh hiện có 3.960 tàu thuyền và 15.753 người hoạt động đánh bắt trên các vùng biển. Tính đến nay, 100% tàu, thuyền hoạt động trên biển đã về nơi trú ẩn an toàn.

6h: Cơn bão đã đổ bộ vào tỉnh Hải Phòng, lực lượng chức năng và nhân dân đang tích cực chống bão.

Ở Cát Hải và Hòn Dáu (Hải Phòng) đã có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11.

mua-to-1562193939812

Do ảnh hưởng của bão số 2, Hà Nội đã có mưa to. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng 4h30-5h00 sáng 4/7, bão số 2 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định.

Do ảnh hưởng của bão số 2 đổ bộ nên ở Cát Hải và Hòn Dáu (Hải Phòng) đã quan trắc được gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An tiếp tục có mưa to đến rất to.

Hồi 5 giờ ngày 4/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền các tỉnh Hải Phòng - Nam Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (50-75km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, đi sâu vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ.

Ở khu vực Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) trong sáng sớm nay còn có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 11. Biển động rất mạnh.

Trên đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 7-8, giật cấp 10.

Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.  

Screen Shot 2019-07-04 at 6.08.25 AM

Đường đi của cơn bão số 2.

Trong khi đó tại Quảng Ninh, để chủ động phòng chống bão số 2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Công điện khẩn số 09/CĐ-UBND ngày 03/07/2019 về chủ động các biện pháp phòng chống bão số 2. Văn bản số 4556 về chủ động biện pháp phòng chống ngập lụt, sạt lở trên địa bàn. Thường trực Tỉnh ủy ra văn bản số 12/BCĐ về thông báo tạm ngừng cấp phép tầu; Văn bản 10/BCĐ về chủ động các biện pháp phòng chống ATNĐ gửi các ngành, địa phương.

Nội dung các công điện, văn bản yêu cầu các ngành, địa phương triển khai, thực hiện ngay các nội dung:

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và tỉnh về công tác phòng chống bão số 2. Các địa phương ven biển kiên quyết yêu cầu nhân dân sinh sống tại các lồng bè, chòi canh thủy sản sơ tán lên bờ để đảm bảo an toàn tính mạng, trong đó tập trung ưu tiên người già, trẻ nhỏ và phụ nữ sơ tán trước.

Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn chỉ đạo kiểm tra cụ thể từng thôn, bản, khu phố, tổ dân, có biện pháp chằng chống nhà cửa hoặc có biện pháp di dời dân về nơi an toàn, nắm chắc số lượng du khách để có phương án bảo đảm an toàn cho người và tài sản.

Cử người canh trực 24/24 tại các vị trí ngầm, tràn giao thông, có phương án giải tỏa ách tắc giao thông do mưa lũ gây ra, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Các địa phương có dự án lớn đang triển khai như thành phố Hạ Long, phải phối hợp với chủ đầu tư có biện pháp hạn chế tối đa chống bùn đất đá và nước tràn xuống quốc lộ và khu vực dân cư khi có mưa lớn.

Chí Kiên (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.