Trắng đêm lấy hơn 40 nghìn mẫu test nhanh tại TP Vinh

0
Ngay trong đêm 19/6, Nghệ An đã triển khai chiến dịch xét nghiệm cộng đồng, toàn thành phố Vinh. Có hơn 40.000 người được lấy mẫu.

Tối 19/6, tỉnh Nghệ An bắt đầu triển khai chiến dịch lấy mẫu test nhanh cho người dân nhằm sàng lọc, phát hiện sớm những người nhiễm Covid - 19 tại TP Vinh. Chiến dịch kéo dài trong 3 ngày từ 19 đến ngày 21/6, bắt đầu từ 20 giờ tối đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

a11

Nhiều người dân tại khối 10 phường Cửa Nam (Tp Vinh - Nghệ An) được lấy mẫu

Trong chiến dịch này, UBND thành phố Vinh chịu trách nhiệm công tác tổ chức test nhanh và cung ứng các trang thiết bị, vật chất cần thiết; Sở Y tế thực hiện bố trí nhân lực. Ngành Y tế Nghệ An đã điều động 630 cán bộ, nhân viên y tế đến từ 11 đơn vị y tế tham gia, lấy mẫu cho người dân 25 xã, phường trong thành phố Vinh theo danh sách đã đăng ký. Sở Y tế cũng thành lập 9 đoàn kiểm tra, hỗ trợ công tác lấy mẫu test nhanh Covid - 19. 

Có trên 300 điểm lấy mẫu test nhanh cho người dân. Mỗi gia đình sẽ bắt buộc lấy mẫu test nhanh cho 01 người (ưu tiên lựa chọn 01 người trong gia đình thường xuyên đi lại và tiếp xúc nhiều), kinh phí do UBND thành phố Vinh chi trả. 

Đáng chú ý, trong đêm đầu chiến dịch xét nghiệm cộng đồng, toàn thành phố Vinh đã lấy hơn 40 ngàn mẫu test nhanh. Trong đó, có 8 trường hợp test nhanh hai lần dương tính với SARS-CoV-2. 8 người này đã được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR.

a12

Lãnh đạo CDC Nghệ An kiểm tra công tác xét nghiệm tại các điểm

Nhìn chung, công tác tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 đã diễn ra đảm bảo quy trình một chiều, theo đúng khuyến cáo 5K, giãn cách xã hội, an toàn cho người dân lẫn người lấy mẫu. 

Trước đó, UBND thành phố Vinh có thông báo về việc đăng ký test nhanh Covid-19 toàn dân. Theo đó, toàn bộ hơn 500.000 người dân sinh sống trên địa bàn TP Vinh sẽ được test nhanh. Mỗi gia đình sẽ bắt buộc lấy mẫu test nhanh 01 người (ưu tiên lựa chọn 01 người trong gia đình thường xuyên đi lại và tiếp xúc nhiều để sàng lọc phân loại), kinh phí do UBND thành phố Vinh chi trả.

 

Nguyễn Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm