Pháp Luật Plus - TP Ninh Bình tổ chức tập huấn về xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số

TP Ninh Bình tổ chức tập huấn về xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số

0
Thành phố Ninh Bình đã tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn về xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Sáng 20/11, Thành phố Ninh Bình đã tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn về xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự tập huấn tại điểm cầu Thành ủy Ninh Bình có lãnh đạo và cán bộ, công chức, người lao động các Ban xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể thuộc thành phố; lãnh đạo Trung tâm chính trị Thành ủy, các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thành phố; lãnh đạo, cán bộ Công an thành phố phụ trách lĩnh vực.

Tại điểm cầu UBND thành phố Ninh Bình có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thành phố.

Tại điểm cầu các xã, phường của thành phố có Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và cán bộ, công chức, người lao động các phường, xã.

thanh-pho-ninh-binh-tap-huan-ve-xay-dung-chinh-quyen-dien-tu-03914

Quang cảnh hội nghị tập huấn. (Ảnh: Báo Ninh Bình)

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 1 ngày. Giảng viên là ông Đặng Tùng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Chính phủ điện tử, Cục tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) và cán bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình.

Các chuyên đề được giới thiệu tại hội nghị tập huấn gồm: Kiến thức và các nội dung, thành phần, nhiệm vụ trong phát triển Chuyển đổi số; Chuyển đổi số trong hoạt động của cơ quan nhà nước; Chia sẻ thông tin, an toàn thông tin trên môi trường số và Kỹ năng làm việc trên môi trường số.

Qua hội nghị tập huấn, đội ngũ lãnh đạo và cán bộ từ thành phố đến các phường, xã của thành phố Ninh Bình có thêm kiến thức về chuyển đổi số nói chung, trong cơ quan nhà nước nói riêng; hoàn thiện thêm kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng hoạt động trên môi trường số trong cơ quan hành chính nhà nước và hoàn thiện nền tảng xây dựng chính quyền điện tử để thực hiện công việc nhanh chóng, khoa học, hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan, đơn vị, phục vụ người dân tốt hơn. 

Từ đó thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 01-NQ/TU, ngày 20/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

PV

Loading...

Bình luận

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

Xem thêm

Thế giới Facebook