TP HCM: Kinh hoàng - đang uống cà phê bị nhóm người truy sát chém cụt tay

0
Theo phản ánh, khi anh Tr. cùng 3 người bạn đang uống cà phê thì bị một nhóm khoảng hơn 10 người dùng nhiều hung khí như mã tấu, dao xông vào chém tới tấp khiến hai người bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Gửi đơn kêu cứu đến Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam), anh Mai Q. Tr. (SN 1990, quê Hưng Yên) cho biết, vào khoảng 19h45 ngày 14/4/2018, anh cùng 3 người bạn tên Bùi V. T. (SN 1996, quê Thái Bình), Trần V. Đ. (SN 1995, quê Phú Thọ), Hoàng B. T. (SN 1994, quê Nghệ An) đang uống cà phê tại quán Bảo Tùng, bến Bình Đông, P.14, Q.8 thì bị một nhóm khoảng 14-15 người mang theo nhiều hung khí như mã tấu, dao, gạch đi trên khoảng 5 xe máy xông vào quán và tấn công tới tấp. Hậu quả anh Tr. bị chém 2 nhát vào đầu phải nhập viện khâu 7 mũi; Bùi V. T. bị chém 2 nhát gây đứt gân cả hai cánh tay, phải phẫu thuật nối lại; còn Trần V. Đ. và Hoàng B. T. bị thương nhẹ.

Nạn nhân Bùi V. T. bị chém đứt gân hai cánh tay
Nạn nhân Bùi V. T. bị chém đứt gân hai cánh tay

Anh Tr. cho biết, giữa nhóm anh và nhóm người kia không có hiềm khích hay mâu thuẫn gì. Tuy nhiên, nhóm người kia ra tay rất hung hãn. Theo đó, anh Tr. kể dù T. đã bỏ chạy nhưng vẫn bị nhóm người này truy đuổi và chém gục mới chịu bỏ đi.

Ngoài ra, anh Tr. còn cho biết, trong quá trình bỏ chạy, anh và nhóm bạn bị mất một số tài sản, tổng cộng hơn 67 triệu đồng.

Sáng ngày 27/4, trao đổi với phóng viên, một cán bộ Công an quận 8 cho biết, đơn vị đã tiếp nhận vụ việc và đang làm thủ tục cho bị hại đi giám định thương tích.

Về việc xác định các đối tượng tham gia vụ truy sát, vị cán bộ này thông tin bên trinh sát đã xác nhận được một số đối tượng nhưng đang bỏ trốn. Đơn vị cũng đang tiến hành cho truy bắt.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Cũng theo vị cán bộ này, hồ sơ đã chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân quận 8 nhưng chưa có quyết định khởi tố.

“Đầu tiên là làm việc với người bị hại để xác định thương tích và người bị hại có yêu cầu khởi tố hay không? Trong cái gây thương tích, người bị hại phải yêu cầu mới khởi tố”, vị cán bộ Công an quận 8 cho biết.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh B. (Đoàn Luật sư TP HCM): Nếu những lời trình bày của anh Tr. đúng sự thật thì vụ việc cần phải khởi tố để điều tra làm rõ mà không cần phải có đơn yêu cầu của bị hại. Ở đây, vụ việc đã đủ các yếu tố để khởi tố vụ án vì tính chất nguy hiểm và manh động của các đối tượng: Hành động có tổ chức băng nhóm, dùng hung khí nguy hiểm có tính sát thương cao, chém vào chỗ trọng yếu trên cơ thể như đầu, đứt gân hai tay… Còn việc giám định thương tích chỉ là thủ tục để làm căn cứ định tội sau này khi có yêu cầu của bị hại.

Hồ Oanh

Bình luận

Sáng 23/4, thêm 8 ca mắc COVID-19

Sáng 23/4, thêm 8 ca mắc COVID-19

0
Theo Bản tin sáng 23/4 của Bộ Y tế, có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định.

Những chân chạy nhí ở Ecopark Marathon 2021

Nhiều em nhỏ căng sức ở đường đua 5 và 10 km cùng người lớn, một số khác thong dong, chơi đùa cùng những con vật chăn thả tự do ở Ecopark.

Nghệ nhân đau đáu níu giữ tiếng đàn Chapi của người Ra Glai

Giờ đây trong lễ mời Yàng Gru, Yang Chơk, Yàng Muk Kay... của đồng bào Ra Glai ở vùng đất Ma Nới hiếm còn được nghe thấy tiếng đàn Chapi.

Niềm tin mãnh liệt về thế giới tâm linh và vũ trụ của người H’Mông

Trong tín ngưỡng truyền thống, người H’Mông có tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, tín ngưỡng liên quan đến chu kỳ đời người, thờ cúng nông nghiệp…

Vì sao Sapa "cháy phòng" khách sạn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Sa Pa tổ chức chiến dịch kích cầu du lịch lớn nhất năm 2021 với chủ đề “Hương sắc Lào Cai”.

Xem thêm