Pháp Luật Plus - TP HCM: Cá có thân hình lớn nhất thế giới “trôi dạt” đến Việt Nam

TP HCM: Cá có thân hình lớn nhất thế giới “trôi dạt” đến Việt Nam

0
Một con cá tra dầu dài 2,2m, có trọng lượng 200kg; còn con cá trà sóc dài hơn 1m, nặng 55kg. Đó là 2 con cá “khủng” được một hệ thống nhà hàng tại quận 4 và quận 7 (TP HCM) đưa về phục vụ khách.

Theo đại diện nhà hàng này, hai con cá trên được ngư dân Campuchia đánh bắt trên sông Mê Kông (Campuchia), được thương lái Việt Nam mau lại rồi vận chuyển bằng đường bộ về TP HCM bán lại cho nhà hàng này.

Cá tra dầu khủng 200kg.
Cá tra dầu khủng 200kg.

 Qua tìm hiểu, đây là hai con cá tra và cá trà sóc. Con cá tra dầu dài 2,2m có trọng lượng 200kg. Cá trà sóc dài hơn 1m, nặng 55kg.

Cá tra dầu là loài cá nước ngọt sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, thường ăn thực vật thủy sinh, có thân hình lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, cá có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg. Những con cá trên 100kg rất khó đánh bắt bởi vây lưng sắc bén có thể cắt đứt lưới.

Con cá trà sóc.
Con cá trà sóc.

 Ngư dân Campuchia quan niệm: nếu ăn loài cá này sẽ tăng cường sức khỏe và gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, thịt cá tra dầu có lượng Omega 3 dồi dào nên rất bổ dưỡng cho não con người.

Còn loại cá trà sóc sống chủ yếu ở Thái Lan, Việt Nam, Lào và  Campuchia. Con cá trà sóc trọng lượng lớn nhất từng được xác lập nặng 70kg.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.