TP HCM: Cá có thân hình lớn nhất thế giới “trôi dạt” đến Việt Nam

0
Một con cá tra dầu dài 2,2m, có trọng lượng 200kg; còn con cá trà sóc dài hơn 1m, nặng 55kg. Đó là 2 con cá “khủng” được một hệ thống nhà hàng tại quận 4 và quận 7 (TP HCM) đưa về phục vụ khách.

Theo đại diện nhà hàng này, hai con cá trên được ngư dân Campuchia đánh bắt trên sông Mê Kông (Campuchia), được thương lái Việt Nam mau lại rồi vận chuyển bằng đường bộ về TP HCM bán lại cho nhà hàng này.

Cá tra dầu khủng 200kg.
Cá tra dầu khủng 200kg.

 Qua tìm hiểu, đây là hai con cá tra và cá trà sóc. Con cá tra dầu dài 2,2m có trọng lượng 200kg. Cá trà sóc dài hơn 1m, nặng 55kg.

Cá tra dầu là loài cá nước ngọt sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, thường ăn thực vật thủy sinh, có thân hình lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, cá có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg. Những con cá trên 100kg rất khó đánh bắt bởi vây lưng sắc bén có thể cắt đứt lưới.

Con cá trà sóc.
Con cá trà sóc.

 Ngư dân Campuchia quan niệm: nếu ăn loài cá này sẽ tăng cường sức khỏe và gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, thịt cá tra dầu có lượng Omega 3 dồi dào nên rất bổ dưỡng cho não con người.

Còn loại cá trà sóc sống chủ yếu ở Thái Lan, Việt Nam, Lào và  Campuchia. Con cá trà sóc trọng lượng lớn nhất từng được xác lập nặng 70kg.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm