TP HCM: Ban hành khung giá quản lý dịch vụ vận hành nhà chung cư

0
UBND TP HCM ban hành Quyết định số 11/2018/QĐ- UBND về việc Ban hành khung giá quản lý dịch vụ vận hành nhà chung cư trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở đề xuất của Sở Xây dựng, UBND TP HCM ban hành Khung giá quản lý dịch vụ vận hành nhà chung cư trên địa bàn thành phố (TP). Theo đó, khung giá này được áp dụng cho việc thu phí quản lý, vận hành nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP theo quy định tại điều 106 Luật Nhà ở, làm cơ sở để các bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê, thuê mua nhà ở hoặc trong trường hợp có tranh chấp về giá dịch vụ giữa đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư với chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.

Khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được UBND TP HCM ban hành đối với nhà chung cư không có thang máy mức tối thiểu là 500 đồng/m2, tối đa là 3.000 đồng/m2, đối với nhà chung cư có thang máy mức tối thiểu là 1.500 đồng/m2, mức tối đa là 6.000đ/m2. Mức giá này chưa có dịch vụ gia tăng và chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (nếu có).

Khung gá quản lý vận hành nhà chung cư có hiệu lực từ ngày 10/4/2018
Khung gá quản lý vận hành nhà chung cư có hiệu lực từ ngày 10/4/2018

Trong Quyết định 11/2018/QĐ- UBND cũng nêu rõ, các chi phí cấu thành khung giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư bao gồm các chi phí để thực hiện các công việc theo quy định tại Điều 10 Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Thông tư 02/2016/TT-BXD ngày 15/2/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư không bao gồm phí bảo trì phần sở hữu chung, chi phí trông giữ xe, chi phí sử dụng nhiên liệu, năng lượng, nước sinh hoạt, dịch vụ truyền hình, thông tin liên lạc và các chi phí dịch vụ khác phục vụ cho việc sử dụng riêng của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.

Khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư ban hành tại Quyết định 11/2018/QĐ- UBND không áp dụng đối với các trường hợp: Nhà chung cư cũ thuộc sở hữu nhà nước mà chưa được cải tạo xây dựng lại, nhà chung cư xã hội chỉ để học sinh, sinh viên và công nhân ở theo hình thức tập thể nhiều người trong một phòng. Đã thống nhất về giá dịch vụ quản lý tại Hội nghị nhà chung cư, đã có thỏa thuận chung về giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư trong hợp đồng mua, bán, thuê, thuê mua căn hộ.

Thực tiễn trong thời gian qua, trên địa bàn TP HCM đã xảy ra một số trường hợp mâu thuẫn tại các chung cư về mức phí quản lý vận hành nhà chung cư, việc TP HCM ban hành khung giá quản lý vận hành nhà chung cư là một việc làm cần thiết. Sau nhiều địa phương như: Hà Nội, Đà Nẵng… thì TP HCM đã ban hành Khung quản lý dịch vụ vận hành nhà chung cư.

Anh Tuấn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức

Việt Trinh tiết lộ con trai 10 tuổi đã biết "mê" gái, có máu đạo diễn

Không chỉ chia sẻ về những vai diễn trong mơ của mình mà Việt Trinh còn bất ngờ tiết lộ về cậu con trai được giấu kín bấy lâu.

Mỹ Tâm, Binz kết hợp trong hit "thả thính" chất khỏi phải bàn

Đây chắc chắn sẽ là một trong những ca khúc bạn mong chờ nhất album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh”.