Toàn bộ nhân viên du thuyền 5 sao Ambassador đã có kết quả âm tính với Covid-19 lần 1

0
Tỉnh Quảng Ninh cho hay, qua xét nghiệm ban đầu thì toàn bộ nhân viên phục vụ trên du thuyền Ambassador đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.
Tin nên đọc

Sáng 4/5, theo nguồn tin mới nhất từ UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, qua lấy mẫu xét nghiệm ban đầu thì toàn bộ nhân viên phục vụ trên du thuyền Ambassador đã có kết quả âm tính lần 1 với -Covid19, trong đó có một trường hợp F1 là anh T.H.Đ (26 tuổi, quê Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) người có lịch sử tiếp xúc với bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hà Nam.

cach-ly-122-khach-cung-du-thuyen-tren-vinh-ha-long

Toàn bộ nhân viên và du khách trên du thuyền Ambassador Cruise đang được cách ly trên vịnh Hạ Long.

Hiện anh Đ đang được ở trong khu cách ly tập trung tại phường Hoành Bồ, TP Hạ Long để được tiếp tục theo dõi, kiểm tra xét nghiệm.

Ngay khi có kết quả âm tính lần 1, UBND TP Hạ Long đã yêu cầu phường Bãi Cháy giải tỏa những trường hợp F2 hiện đang cách ly trên tàu, gồm toàn bộ du khách và nhân viên. Tuy nhiên, trước khi giải tỏa phải cập nhật toàn bộ thông tin có liên quan theo quy định, yêu cầu các trường hợp này phải thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch. Đồng thời, thành phố sẽ có công văn gửi thông tin về các địa phương để phối hợp giám sát

Ngoài ra, UBND Thành phố Hạ Long chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Công an thành phố khẩn trương tổng hợp danh sách du khách và nhân viên trên tàu Ambassador Cruise, cung cấp cho phòng y tế, Trung tâm y tế, UBND phường Bãi Cháy để phối hợp quản lý và có biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly theo quy định.

Cơ quan chức năng TP Hạ Long giao UBND phường Bãi Cháy phối hợp với Công ty TNHH Hạ Long Pacific, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu chịu trách nhiệm quản lý tàu Ambassador Cruise-QN8879 và các du khách, nhân viên trên tàu như một khu vực cách ly riêng biệt đến khi có kết quả cuối cùng. 

Cùng với đó, các cơ quan như Công an thành phố, Trung tâm y tế, phòng y tế thành phố Hạ Long phối hợp cùng UBND các xã, phường có liên quan khẩn trương truy vết, làm rõ các địa điểm mà trường hợp F1 đã đến, lưu trú, sử dụng dịch vụ… thông tin rộng rãi để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi có diễn biến phức tạp.

Trước đó, anh T.H.Đ. về quê ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý (tỉnh Hà Nam). Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ngày 29/4 đến nay, anh T.H.Đ trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên tàu du lịch nghỉ đêm Ambasssador Cruisse, số hiệu QN 8879. Tàu này đã đưa 60 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long. Ngay khi tàu về bờ, cơ quan chức năng cử cán bộ y tế đưa anh Đ. đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu.

Nguyễn Quang

Bình luận

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm