Pháp Luật Plus

Tỉnh Long An triển khai đề án xuất khẩu lao động

0
Xuất khẩu lao động nếu thực hiện có hiệu quả sẽ góp phần tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động, nhất là những hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đây là một nhiệm vụ trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của từng địa phương nói riêng.
H1 (1)

Hình minh họa.

Vừa qua, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch số 82/KH-UBND về triển khai thực hiện đề án xuất khẩu lao động tỉnh Long An giai đoạn 2020-2025. Trong năm 2020, tỉnh Long An sẽ thông qua các doanh nghiệp xuất khẩu lao động (XKLĐ) đưa 500 lao động của tỉnh đi nước ngoài làm việc. Theo đó, từ năm 2021 - 2025, mỗi năm đưa 1.000 lao động qua đào tạo đi XKLĐ.

Bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng để người dân nắm chắc thông tin, hiểu nội dung, quyền lợi khi tham gia đề án, nhất là các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xuất khẩu lao động. Xây dựng phương án lựa chọn doanh nghiệp XKLĐ có năng lực, uy tín, tuân thủ pháp luật lao động Việt Nam và có thị trường XKLĐ ổn định.

Người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số, thân nhân người có công với cách mạng, người lao động bị thu hồi đất, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ lao động, những người có khó khăn về kinh tế thuộc địa bàn tỉnh, sẽ ban hành và thực hiện chính sách, quy trình hỗ trợ vay vốn, mức hỗ trợ, cơ chế hỗ trợ, lãi suất tiền vay và thời hạn cho vay.

Tuệ Anh – Song Anh

Loading...

Bình luận

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm