Tỉnh Hà Giang dự kiến đón 1.838 lao động từ Bắc Giang trở về

0
UBND tỉnh Hà Giang vừa có kế hoạch sẽ tiếp nhận lao động của tỉnh này đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang, có nguyện vọng về địa phương.

Theo đó, kế hoạch số 80/ KH- UBND  ngày 15/6/2021  của UBND Tỉnh Hà Giang có nội dung “tiếp nhận lao động của tỉnh đang lưu trú tại Bắc Giang”.

Cụ thể, kế hoạch dự kiến sẽ đưa những công dân có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số lao động mong muốn trở về địa phương tại các vùng dịch rất lớn, khoảng 1.838 lao động.

146867534_3154016538034588_7015563201904384412_n.

Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch, ngày 22/6, tỉnh Hà Giang sẽ tiếp nhận những lao động có hộ khẩu thường trú tại địa phương, đang làm việc và lưu trú tại tỉnh Bắc Giang do ảnh hưởng dịch COVID-19 được tỉnh Bắc Giang đưa về.

Các đối tượng gồm: Lao động đủ điều kiện ra khỏi khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly xã hội, cách ly y tế (F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện cách ly tại nhà).

Đối với trường hợp các công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế phải được xét nghiệm RT-PCR 3 lần âm tính.

Các trường hợp lao động là F0 đã khỏi bệnh, Sở Y tế tỉnh Hà Giang sẽ có kế hoạch đón riêng. Lao động được tỉnh Bắc Giang đưa về sẽ tập kết tại khu cách ly tập trung của tỉnh Hà Giang. Sở Y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ số công nhân này.

Các huyện, thành phố bố trí phương tiện đón công nhân từ điểm tập kết, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 14, sau đó tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Chỉ đạo đơn vị y tế của huyện, thành phố UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe sau cách ly tập trung đối với công dân từ vùng có dịch về theo quy định; Phối hợp với các Sở, ngành có liên quan thực hiện các nội dung của Kế hoạch này.

Công an tỉnh cử lực lượng trực tiếp tham gia Đoàn công tác tiếp nhận lao động, giám sát chặt chẽ tại nơi tiếp nhận lao động, bố trí lực lượng an ninh, trật tự đảm bảo an toàn giao thông và tại khu tập kết Trung đoàn 887 – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, địa chỉ, phường Ngọc Hà, TP Hà Giang.

Những người trong quá trình trở về từ Bắc Giang có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... sẽ được đưa thẳng về khu vực cách ly điều trị của bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang theo dõi, điều trị.

Phàn Giào Họ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm