Tỉnh Bắc Giang xây dựng 18 khu cách ly bệnh nhân Covid-19, công suất dự kiến 6.900 giường

0
Trong ngày 9/6, tỉnh Bắc Giang đã có thêm 95 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 526 bệnh nhân ra viện).

Theo báo cáo nhanh từ tỉnh Bắc Giang, tính đến 19h00 phút ngày 09/6/2021, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 95 trường hợp F0. Tổng số trường hợp F0 là 3.556 trường hợp (tăng 95 trường hợp); F1 là 21.005 trường hợp và F2 là 90.251 trường hợp.  

1623233516978_LN 7

Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Ánh Dường cùng đoàn công tác thăm vườn vải thiều của hộ gia đình ông Hoàng Văn Cảnh,thôn Bến Huyện, xã Nam Dương ngày 9/6. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, ngoài ra là một số ít là người nhà (F1), được phát hiện chủ yếu tại các khu cách ly tập trung.

Tỉnh Bắc Giang đưa ra dự báo trong những ngày tới, vẫn sẽ tiếp tục phát sinh các ca nhiễm mới trong nhóm công nhân (F1) ở các khu cách ly tập trung và chủ yếu là ở huyện Việt Yên. Khả năng dịch lây nhiễm ra cộng đồng là rất thấp.

Sau 21/6 để phát sinh ca nhiễm mới người đứng đầu phải chịu trách nhiệm

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, tỉnh Bắc Giang yêu cầu đối với người dân các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa: Trong 14 ngày tới, ai không có việc gì thật sự cần thiết thì không ra ngoài, thực hiện người nhà nào ở yên nhà ấy, không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không ai đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình với tinh thần “Nhà nhà cửa đóng then cài”. Thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với người dân các địa phương còn lại trong tỉnh: Thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội và cách ly y tế; nghiêm cấm người dân tụ tập nơi công cộng kể cả tập thể dục, thể thao; không tụ tập xem bóng đá, ăn uống tại gia đình; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, cài đặt và sử dụng Bluezone, khai báo y tế đầy đủ; hạn chế tối đa việc đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết.

31-05-2021-hoan-thanh-lap-dat-he-thong-camera-giam-sat-tai-cac-co-so-cach-ly-tap-trung-truoc-ngay-1262021-A19F62E6

Ảnh minh họa.

Sau ngày 21/6/2021, địa phương nào để phát sinh ca bệnh trên địa bàn do nguyên nhân chủ quan thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Các huyện, thành phố đã thực hiện rà soát, đánh giá, phân loại người đang cách ly tập trung thành 3 nhóm: nhóm nguy cơ thấp, nhóm nguy cơ trung bình và nhóm nguy cơ cao để áp dụng biện pháp cách ly, quản lý, giám sát phù hợp. Các địa phương đã thực hiện giãn cách tối đa trong các khu cách ly tập trung (bố trí tối đa 02 người/phòng; riêng các phòng đã có trường hợp F0 thì giãn cách bố trí 01 người/phòng); đồng thời, rà soát lại toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch: quy trình phục vụ ăn uống, sinh hoạt; bố trí khu vệ sinh; thu gom, xử lý rác thải... để hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Đến ngày 09/6/2021, tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ đạt 67.388 tấn (trong đó, tiêu thụ trong nước trên 43.068 tấn, chiếm gần 64%; xuất khẩu 24.320 tấn tại các nước Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, chiếm trên 36%). Giá bán trung bình 15.000-31.000đ/kg.

71 Doanh nghiệp hoạt động trở lại

Đến nay, Tổ công tác của tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ của 171 doanh nghiệp, đã có 71 doanh nghiệp (với trên 9.200 lao động dự kiến đi làm trở lại) đủ điều kiện sản xuất an toàn Covid-19 đã được cho phép hoạt động trở lại.

Chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ xác nhận đủ điều kiện cho công nhân đi làm trở lại đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp đã được cho phép hoạt động trở lại. Đồng thời, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đưa đón công nhân đi làm đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, hiện nay số lao động thực tế quay trở lại làm việc trong các doanh nghiệp vẫn còn hạn chế do nhu cầu của người lao động thường xuyên thay đổi.

 

Nhã Vân

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế