Tiếp thông tin sư thầy chùa Thanh Âm bị tố dâm ô: Thích Đạo Huấn từng đánh tráo lư hương cổ thời Đường

0
Người dân thôn Tự Chung, xã Trung Tú, Ứng Hòa cho biết, Thích Đạo Huấn đã lấy bát hương cổ từ thời nhà Đường đem đi đâu không biết.

Theo đơn tố cáo của các hộ dân thôn Tự Chung, xã Trung Tú, Ứng Hòa, TP Hà Nội cho biết, Thích Đạo Huấn biết trong đình làng có bát hương cổ từ thời nhà Đường (Trung Quốc) đã đánh tráo và mang đi đâu không rõ.

Người dân bức xúc yêu cầu Thích Đạo Huân mang lư hương trả lại, ông ta trả lại, nhưng theo người dân đó là bát hương mới?.

67951737_2948931721788705_7423539122150572032_n

Đơn kiến nghị của người dân.

Ngang nhiên vô Đình làng lấy bát hương cổ

Ông Trần Mạnh Tiến, người ở thôn Tự Chung cho biết: “Vào Rằm tháng Giêng 2017, một vài cán bộ trong thôn cùng với già trưởng, thủ từ đã mời sư Đạo Huấn về chùa Tự Chung cúng lễ sau đó Đạo Huấn đi sang Đình làng ngó nghiêng.

Thấy có bát hương cổ trong Đình có giá trị liền bảo với những người đi cùng là người có chức sắc trong thôn rằng: “Bát hương này cũ kỹ quá rồi, xấu, các cụ nên thay bát hương mới đi”.

Vì tin lời nhà sư Đạo Huấn nên các vị chức sắc kia đồng ý cho sư Huấn mang bát hương cổ đi mà không thông qua ý kiến của thủ từ Đình làng và bà con trong thôn.

Một tuần sau nhân dân mới biết mất bát hương cổ linh thiêng và có giá trị lịch sử nên yêu cầu sư Huấn trao trả lại bát hương.

Sư Huấn đã mua một bát hương mới thay vào đó nên nhân dân rất phẫn nỗ.

Từ đó đến nay bát hương cổ linh thiêng đã biến mất, còn sư Huấn vẫn nhởn nhơ như không có chuyện gì”.

Người dân trong làng cho phóng viên biết là họ đã đi thẩm định giá trị của các chuyên gia đồ cổ thì được biết bát hương đó có giá khoảng 180 triệu đồng.

Chú thích ảnh: Dù chưa học xong trường lớp về Phật giáo, nhưng Thích Đạo Huấn vẫn mở khóa tu, rao giảng Phật pháp, tụ tập nhiều sinh viên trong chùa

Dù chưa học xong trường lớp về Phật giáo, nhưng Thích Đạo Huấn vẫn mở khóa tu, rao giảng Phật pháp, tụ tập nhiều sinh viên trong chùa.

“Hành vi tự vào Đình làng dỡ bát hương thờ tự Thành Hoàng làng là xâm phạm vào sự linh thiêng chốn cửa Đình.

Sau đó tráo trở mua bát hương mới là dối trá, lừa đảo. Điều mà một người tu hành không được phép làm”, ông Tiến bức xúc.

Để xác nhận việc đánh tráo bát hương cổ, phóng viên đã liên hệ với ông Trần Quang Vinh, thủ từ của Đình làng, ông Vinh cho biết: “Vào Rằm Tháng Giêng 2017, sau khi làm lễ xong, sư Huấn nhìn thấy bát hương cổ để trên ban thờ bảo với mọi người rằng “Bát hương không dùng đến nên mang hóa đi.

Các vị có chức sắc trong làng đồng ý nên sư Huấn mang bát hương cổ đi đâu không ai rõ.

Năm 2018, tôi nghĩ làm thủ từ, người mới vào thay hỏi bát hương cổ đâu? Tôi kể lại sự việc, mọi người yêu cầu đòi lại bát hương cổ về vì nó mang giá trị lịch sử, tâm linh của Đình.

Điều tra ra thì sư Huấn mang về chùa Thanh Âm dùng,  khi sư Huấn mang trả lại thì nhiều người cho rằng bát hương này không phải là bát hương cổ và sư đã đánh tráo?.

Trao đổi với ông Nguyễn Đình Trọng, Phó Công an xã, ông Trọng cho biết: Công an đã nhận được đơn của người dân tố cáo hành vi đánh tráo bát hương cổ ở Đình, nhưng sự việc diễn ra quá lâu nên chúng tôi vẫn đang tiến hành xác minh”.

Có tiền triệu thầy mới cúng cho

Trong lá đơn của người dân cũng cho biết thêm là ông sư Huấn đã lừa người dân khi mua chuông hộ cho chùa Tự Chung với giá 16 triệu đồng, nhưng thực ra giá trị quả chuông mà người dân tìm hiểu chỉ có 2 triệu 500 ngàn đồng.

Theo một thầy giáo về hưu (đề nghị PV dấu tên) ở thôn Chuẩn Kỳ, nơi Thích Đạo Huấn đang tự cho mình là trụ trì chùa Thanh Âm cho biết:  “Thay vì việc Thầy giảng Pháp cho dân hiểu để biết tu sửa bản thân mình, sống tốt đời đẹp Đạo thì Thầy lại chỉ lo làm bùa, cúng lễ, tuyên truyền mê tín dị đoan, vàng mã để đầy Tam Bảo, dân làng nhờ cúng (cưới con, động thổ) nếu ít tiền Thầy không cúng (gia đình tự cúng), còn những đám đưa vong lên Chùa 49 ngày nếu dưới 20 triệu thì Thầy cũng không cúng giúp, nhà nào chạy mộ mà nhờ Thầy lễ giúp thì ít nhất phải có 5 cái bùa hết 4,5 triều đồng, có nhà thì 9 lá bùa hết 9,9 triệu đồng”.

Dù chưa học xong trường lớp về Phật giáo, nhưng Thích Đạo Huấn vẫn mở khóa tu, rao giảng Phật pháp, tụ tập nhiều sinh viên trong chùa.

Dù chưa học xong trường lớp về Phật giáo, nhưng Thích Đạo Huấn vẫn mở khóa tu, rao giảng Phật pháp, tụ tập nhiều sinh viên trong chùa.

Còn gia đình một bà vãi, chồng từng trông coi ở chùa bày tỏ bức xúc: “Đạo Huấn khoe mình đã thụ giới Tỷ Kheo, là Đại Đức, là bậc Thầy ra để lòe bịp mọi người rằng “ Tôi là Sư Ông đây, tôi là Thầy các vị, tôi bảo gì các vị phải làm theo, tôi chửi mắng các vị cũng phải nghe” “Tôi học theo Cụ”

Dân làng chúng tôi rất bất bình trước những lời nói và hành vi trái Đạo của Đạo Huấn, chúng tôi không nghĩ rằng trong Giáo hội Phật giáo huyện Ứng Hòa và Hà Nội lại có một nhà sư như thế làm ảnh hưởng đến uy tín, thanh danh của Giáo Hội, bôi nhọ Đạo Pháp.

Chúng tôi đã mấy lần viết đơn thư gửi tới Giáo hội Phật giáo Huyện Ứng Hòa và Quận Hoàng mai cũng như Giáo hội Phật giáo TP Hà Nội, nhưng không thấy động tĩnh gì”.

Lấn chiếm đất công, tự ý lập Đài phát thanh riêng

Ngày 21/12/2017, UBND xã Trung Tú đã có Thông báo về việc yêu cầu đình chỉ đào đắp, san lấp vi phạm trong lĩnh vực đất đại khu vực ao sau chùa Thanh Âm.

Thông báo nêu rỗ: “Hiện nay, việc xây dựng nhà Tổ của chùa không nằm trong khuôn viên đất chùa theo bản đồ UBND xã quản lý.

Nhà Chùa thôn Chuẩn Kỳ vẫn tiếp tục đổ đất san lấp vào diện tích áo công không nằm trong quy hoạch của chùa. UBND xã yêu cầu sư Trụ trì dừng ngay việc san lấp”.

Về việc tự mở “đài phát thanh riêng của nhà chùa”, UBND xã cũng đã ra Thông báo cho biết: “Nhà sư chùa Thanh Âm thường xuyên mở đài to trước 5 giờ sáng và thỉnh chuông chùa, gõ mõ, bất băng đài với nhiều loại nhạc khác nhau, thời gian khác nhau trong ngày gây ảnh hưởng tới việc học tập của học sinh, đặc biệt là học sinh mầm non.

UBND xã Trung Tú yêu cầu nhà sư Nguyễn Hồng Sơn (tên thật của Thích Đạo Huấn- PV) thực hiện nghiêm Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và hương ước của làng, mở đài, thỉnh chuông, gõ mỏ đúng quy định”.

Người dân trong làng cũng chia sể với phóng viên là Sư Huấn đã vụng trộm thuê máy xúc đào bới hàng chục ngôi mộ ở một nghĩa địa cổ sau chùa.

Việc di dời tự phát này không được phép của chính quyền cũng như người dân.

Gia đình nào biết mộ cha ông thì được xây sư Huấn cho xây cất lại, ai không biết thì chôn lại một nơi khác”.

Sau khi báo PLVN lên tiếng việc nhiều sinh viên nam tố cáo Thich Đạo Huấn cho hành vi dâm ô khi họ làm tình nguyện tại chùa Thanh Âm, cơ quan chức năng huyện Ứng Hòa đã làm việc liên tục với nhà sư đang tự ý hoạt động ở đây mà không có giấy tờ của Giáo hội.

Bà con nhân dân trong thôn cũng như xã Trung Tú mong muốn trục xuất Thích Đạo Huấn ra khỏi chùa và xử lý nghiêm.

Bà con cũng muốn Giáo hội cử một vị sư mới có chức sắc, học vấn về chùa để cùng bà con xây dựng đời sống tinh thần tốt đời, đẹp đạo.   

 

 

Tuấn Ngọc

Loading...

Bình luận

"Phát hiện" thêm một cổ trấn đẹp bình dị cách Hà Nội 30 km

Làng Nôm (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) được ví như một ốc đảo của kiến trúc truyền thống giữa cơn lốc phát triển không gian đô thị.

Phong cách của ba mỹ nhân chuyển giới hàng đầu showbiz Việt

3 người đẹp với ba phong cách khác nhau, là những “làn gió mới” mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho showbiz Việt.

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

Xem thêm