Pháp Luật Plus - Tiếng khóc xé lòng tiếc thương người phụ nữ tử vong khi tham gia chữa cháy rừng

Tiếng khóc xé lòng tiếc thương người phụ nữ tử vong khi tham gia chữa cháy rừng

0
Trong lúc lửa rừng bùng cháy dữ dội người con trai đã cùng lực lượng chức năng lao vào dập lửa. Trước sự việc cấp bách, bà Hoa không yên lòng đã mang nước cho con trai và lực lượng cứu hộ rừng. Nhưng ngọn lửa dữ dội, trong chớp mắt đã bao vây, thiêu cháy bà.

Ngày 1- 7, thông tin từ chính quyền xã Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An), chiều 30 - 6, trong lúc dập lửa cháy rừng bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1964, trú tại địa phương) đã bị ngọn lửa bủa vây thiêu cháy.

Anh110.

Cháy rừng xã Nam Kim diễn ra dữ dội trong ngày 30-6

Vào lúc 8h30 ngày 30- 6, tại khu rừng thuộc xóm Thung Huyên, xã Nam Kim, huyện Nam Đàn ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Phát hiện sự việc, hàng trăm CBCS Công an, Quân đội, dân quân và người dân lao vào dập lửa cứu rừng.

Anh Trần Đình Kỷ (con bà Hoa) là một trong những người tiên phong đi dập lửa. Tuy sức yếu nhưng trước sự "dầu sôi lửa bỏng", bà Hoa không chịu ngồi yên mang nước uống, nước tưới tiếp sức cho con trai và lực lượng cứu hộ.

Anh111.

Con cái bà Hoa về chịu tang mẹ.

Anh112.

Người thân thương xót trước cái chết của bà Hoa.

Tuy nhiên trước ngọn lửa bùng cháy dữ dội bao vây, bà Hoa đã không thoát ra ngoài được. Phát hiện sự việc mọi người chạy đến ứng cứu, nhưng gió to, hanh khô chốc lát đã bao trùm bà Hoa trong biển lửa.

Khi đám cháy được khống chế bà Hòa đã bị lửa thiêu tử vong, thi thể được đưa về nhà trong tiếng khóc xé lòng của con cái, người thân.

Ông Trịnh Xuân Hưng, Chủ tịch xã Nam Kim cùng các đoàn thể đến gia đình ông Niêm chia buồn với gia đình. Ông Hưng nói "Bà Hoa đã vì lợi ích chung của cộng đồng, hy sinh thân mình góp phần bảo vệ rừng, bảo vệ quê hương. Một hành động thật đáng trân trọng, mà quê hương sẽ nhớ mãi".

H.Hồng  -  Theo Công an Nhân dân

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: “Tôi sẽ cố gắng hết sức để giành HCV SEA Games” Chia sẻv

HLV Park Hang Seo hiểu được sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam về tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games.

Đội tuyển Việt Nam nắm quyền tự quyết trong tay ở vòng loại World Cup 2022

Đang tạm thời giành ngôi đầu bảng G, đội tuyển Việt Nam đang nắm quyền tự quyết trong tay để giành vé đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

Sôi nổi giao lưu trò chơi dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh năm 2019

Ngày 21/11, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, sự kiện giao lưu trò chơi dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh năm 2019.

Lộ diện người mang băng đội trưởng U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Quang Hải được HLV Park Hang Seo tín nhiệm giữ băng thủ quân của đội hình U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.