Tiêm đủ 2 mũi vaccine, ở vùng xanh được đến Bắc Giang du lịch ngay trong tháng 10

0
Tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu trong quá trình hoạt động, yêu cầu các cơ sở trên phải đảm bảo chấp hành nghiêm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.
Tin nên đọc

Tỉnh Bắc Giang mới phát đi thông báo về việc cho phép mở cửa tại các điểm du lịch, sân Golf kể từ ngày 4/10, đây được coi là tín hiệu vui đối với tỉnh Bắc Giang khi đã khống chế được dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt, 30 ngày qua không phát sinh ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng. Để các hoạt động kinh tế - xã hội từng bước được bình thường trở lại; tiếp theo Công văn số 4652/CV-BCĐ ngày 10/9/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cho phép các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hoá, Sân Golf dịch vụ Yên Dũng được đón khách từ các địa phương là vùng xanh trên bản đồ COVID-19 (đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bắc Giang tại địa chỉ:

https://drive.google.com/file/d/1ZiRWPQelUKgXo4CLT2BC2ww-SIrHedoA/view, đã tiêm đủ 02 liều vắc xin (trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến Bắc Giang) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ.

1

Hoạt động chơi môn thể thao Golf tại Yên Dũng, Bắc Giang. (Ảnh tư liệu)

Trong quá trình hoạt động, yêu cầu các cơ sở trên phải đảm bảo chấp hành nghiêm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định; thực hiện mở mã QR và yêu cầu tất cả khách khi đến phải khai báo y tế bằng cách quét mã QR. Các cá nhân tham gia các hoạt động tại các cơ sở trên phải thực hiện nghiêm quy định 5K và các quy định phòng, chống dịch của địa phương.

9 tháng năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động bởi dịch bệnh Covid-19, song tốc độ tăng trường kinh tế (GRDP) vẫn duy trì đã tăng trưởng khá, đạt 5,5%; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 207 nghìn tỷ đồng, tăng 13,1% so với cùng kỳ.

Toàn tỉnh thu hút được hơn 853 triệu USD vốn đầu tư quy đổi; thu hút FDI của tỉnh xếp thứ 7 trong cả nước. Tổng thu ngân sách nhà nước vượt dự toán giao, tổng thu nội địa đạt hơn 9 nghìn tỷ đồng, tăng 53,5% so với cùng kỳ, vượt 4,1% dự toán năm… Kết quả đó đã tạo thêm vị thế mới cho tỉnh Bắc Giang, cho thấy sự nỗ lực, đoàn kết cao của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh.

 

Tường Vân

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế