Thủ tướng tặng bằng khen cho nữ nhân viên điện lực Đà Nẵng trả 1 tỷ cho người bị mất

0
Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen động viên nghĩa cử cao đẹp trả lại số tiền 1 tỷ đồng cho người đánh rơi của nhân viên điện lực Đà Nẵng.

Ngày 4/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình ký công văn số 601/QĐ-TTg về quyết định về việc tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho bà Trần Thị Anh, nhân viên điện lực quận Sơn Trà (thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng), đã có nghĩa cử cao đẹp trả lại số tiền 1 tỷ đồng cho người đánh rơi vào ngày 24/2/2017. 

Thời điểm xảy ra vụ việc, khi chị Trần Thị Anh (Tổ thu ngân chi nhánh điện lực quận Sơn Trà)t rên đường đi làm về.  Thời điểm này trời mưa, chị Anh tấp vào lề trú nhờ trước cửa hàng điện thoại ở số 226 Ngũ Hành Sơn (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và nhặt được một túi ni lông trong đó có hộp ô mai và rất nhiều tiền mặt ở trong.

Chị Trần Thị Anh (áo xanh) được lãnh đạo công ty điện lực Đà Nẵng khen thưởng vào ngày 7/3 vừa qua.
Chị Trần Thị Anh (áo xanh) được lãnh đạo công ty điện lực Đà Nẵng khen thưởng vào ngày 7/3 vừa qua.

Nghĩ người mất sẽ quay lại tìm đồ đánh mất, nên chị Anh đứng chờ tại đây. Chưa đầy 5 phút sau, chị Anh thấy một phụ nữ hớt hải xuất hiện và đang tìm kiếm một cái gì đó. Đoán ra chủ nhân cọc tiền mình nhặt được, chị Anh tiến đến hỏi và được biết chị Nguyễn Thị Thanh Thu (trú ngõ 38 Thanh Xuân, TP Hà Nội) vừa đánh rơi 1 tỷ đồng tiền mặt.

Đây vốn là tiền đất đặt cọc mà con gái nhờ chị Thu giữ hộ. Đoán đây đúng là chủ nhân của chiếc túi ni lông mà chị vừa nhặt được, song để xác minh chính xác, chị Anh hỏi tiếp và được người phụ nữ xác nhận có thêm hộp ô mai.

Sau khi biết chính xác chủ nhận của chiếc túi, chị đã trả lại cho người đánh rơi. Người phụ nữ không ngớt lời cảm ơn và nói con gái cô mua đất ở Đà Nẵng là một lựa chọn đúng đắn.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Sáng 23/4, thêm 8 ca mắc COVID-19

Sáng 23/4, thêm 8 ca mắc COVID-19

0
Theo Bản tin sáng 23/4 của Bộ Y tế, có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định.

Những chân chạy nhí ở Ecopark Marathon 2021

Nhiều em nhỏ căng sức ở đường đua 5 và 10 km cùng người lớn, một số khác thong dong, chơi đùa cùng những con vật chăn thả tự do ở Ecopark.

Nghệ nhân đau đáu níu giữ tiếng đàn Chapi của người Ra Glai

Giờ đây trong lễ mời Yàng Gru, Yang Chơk, Yàng Muk Kay... của đồng bào Ra Glai ở vùng đất Ma Nới hiếm còn được nghe thấy tiếng đàn Chapi.

Niềm tin mãnh liệt về thế giới tâm linh và vũ trụ của người H’Mông

Trong tín ngưỡng truyền thống, người H’Mông có tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, tín ngưỡng liên quan đến chu kỳ đời người, thờ cúng nông nghiệp…

Vì sao Sapa "cháy phòng" khách sạn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Sa Pa tổ chức chiến dịch kích cầu du lịch lớn nhất năm 2021 với chủ đề “Hương sắc Lào Cai”.

Xem thêm